GOLD.in.th
ราคาทองวันนี้ ข่าวสาร วิเคราะห์ ทองคำ
เพิ่มเพื่อน

เพิ่มเพื่อนบัญชีทางการของเราเพื่อรับข่าวสารล่าสุด

บทวิเคราะห์ราคาทองคำวันนี้ 8 ก.ค.64 (ภาคเช้า) by MTS

334

- Advertisement -

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำมีการทรงตัวบริเวณ 1,800 เหรียญได้ โดยภาพรวมถ้อยแถลงเฟดจะยังคงผ่อนคลายทางการเงิน ซึ่งเฟดเองมีการกล่าวถึงเรื่องการลด QE ลงบ้างก็ต่อเมื่อสภาวะทางเศรษฐกิจกลับตัวได้อย่างดีขึ้น แต่ยังไม่ได้บอก Tapering Timeframe ที่ชัดจน ส่งผลให้ตลาดมองการเห็นการหารือในช่วงไตรมาสที่ 4/2021 หรือต้นปีหน้า จึงทำให้การลด QE ยังดูอยู่ไกลจากปัจจุบัน สำหรับกองทุน SPDR ขายทองคำออก 1.75 ตัน ปัจจุบันลดการถือครองมาที่ 1,040.48 ตัน ทางด้านดัชนีดอลลาร์ยังแกร่งและภาพรวมตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดย JOLTS Job Openings ออกมาแย่กว่าคาดเล็กน้อยแต่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยคืนนี้จะมีตัวเลขสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Unemployment Claims ที่คาดว่าจะเห็นคนว่างงานลดลง ด้านดัชนีดอลลาร์ทรงตัวและมีแนวโน้มจะแข็งค่าต่อเนื่อง ขณะที่เงินบาทมีการทำอ่อนค่าต่อเนื่อง และเช้านี้เงินบาทอยู่บริเวณ 32.41 บาท/ดอลลาร์ โดยภาพรวมธปท.เองก็ยังมองว่าจีดีพีไทยจะลดลงจาก 3% เหลือเพียง 1.8% ขณะที่โดยองค์รวมหลายๆสำนักของเอกชนคาดว่าจะต่ำกว่าระดับดังกล่าวด้วยซ้ำและคาดว่าเศรษฐกิจไทยจะเติบโตได้อย่างล่าช้าจากสถานการณ์ระบาดของ Covid-19 ที่อยู่ในระดับสูง และภาคการท่องเที่ยวน่าจะยังไม่กลับมาแม้จะมีภูเก็ตแซนด์บ็อก ขณะที่การอ่อนค่าของเงินบาทเป็นปัจจัยที่หนุนให้ราคาทองคำไทยปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 

ราคาทองคำยังทรงตัวเหนือเส้นค่าเฉลี่ยระยะสั้น และมีโอกาสเห็นทองคำกลับทดสอบแนวต้าน 1,815 เหรียญ และวันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,795 เหรียญ และแนวต้าน 1,815 เหรียญ คาดว่าทองคำ Gold Online Futures จะมีแนวรับ 1,797 เหรียญ และแนวต้าน 1,817 เหรียญ สำหรับราคาทองคำไทยวันนี้คาดว่าจะเห็นทองคำไทยขึ้นมาประมาณ 100 บาท/บาททองคำ

- Advertisement -

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง


กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
 

เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ภาพรวมมีโอกาสทดสอบแนวต้าน 1,815 เหรียญ แนะลงซื้อขึ้นขายในกรอบระยะสั้นๆ

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  
ลงซื้อขึ้นขาย ทำกำไรระยะสั้นในกรอบ หากต่ำกว่า 1,795 เหรียญแนะ Stop Loss

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

เน้นบริหารพอร์ตสมดุลหากไม่ผ่าน 1,815 เหรียญ ค่อยรอจังหวะเปิดขายก่อน เพื่อเล่นสั้นทำกำไรบริเวณแนวรับ


Gold Futures 10Q21 จะมีแนวรับที่ระดับ 27,600 บาท และแนวต้านที่ระดับ 27,900  บาท

- Advertisement -

Comments
Loading...