GOLD.in.th
ราคาทองวันนี้ ข่าวสาร วิเคราะห์ ทองคำ
เพิ่มเพื่อน

เพิ่มเพื่อนบัญชีทางการของเราเพื่อรับข่าวสารล่าสุด

ทองคำแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นเนื่องจากสามารถรักษาราคาไว้เหนือ 1,500 ดอลลาร์ได้

646

- Advertisement -

ที่มา : KITCO.com

วันซื้อขายสุดท้ายสำหรับรอบปีปฏิทิน 2562 ทองคำปรับตัวสูงขึ้นจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า ซึ่งเป็นวันหยุดที่มีปริมาณการซื้อขายเบาบาง ในสัญญาทองคำล่วงหน้าเดือนกุมภาพันธ์เพียง 204,993 ณ เวลา 16.00 น. EST spot gold กำลังปรับตัวเพิ่มขึ้น $ 3.70 และคงที่ ที่ $ 1514.50 การปรับตัวขึ้นนี้เกิดจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนแอ (+ $ 3.30) และผู้ค้าเสนอราคาทองคำมีค่า fractionally สูงขึ้น (+ $ 0.40) นี้ตาม KGX (ดัชนีทอง  Kitco) วัน.

โกลด์ฟิวเจอร์สเปิดตลาดสูงขึ้นเล็กน้อยและปรับลดต่ำกว่าราคาเปิด ปัจจุบันฟิวเจอร์เดือนกุมภาพันธ์ปิดที่ $ 1,518 ซึ่งเป็นการลดลงสุทธิ $ 0.10

การอ่อนค่าของเงินดอลลาร์อาจเป็นผลมาจากการประกาศโดยทำเนียบขาวว่าข้อตกลงการค้าระยะที่หนึ่งน่าจะมีการลงนามในสัปดาห์หน้า มีรายงานในหนังสือพิมพ์ตอนเช้าของจีนตอนใต้ว่า “วอชิงตันได้ส่งคำเชิญและปักกิ่งยอมรับแล้ว”

ปีเตอร์นาวาร์โรยังได้พูดคุยกับข่าวฟ็อกซ์ที่อ้างถึงรายงานว่า “Liu Liu รองนายกรัฐมนตรีจีนเขาจะมาเยี่ยมชมในสัปดาห์นี้เพื่อลงนามในข้อตกลง แต่ไม่ได้ยืนยัน”

- Advertisement -

ตามรอยเตอร์ “ปีเตอร์นาวาร์โรที่ปรึกษาด้านการค้าของทำเนียบขาวกล่าวว่าข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯ – จีนระยะที่ 1 น่าจะมีการลงนามในสัปดาห์หน้า แต่การยืนยันดังกล่าวมาจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์หรือตัวแทนการค้าสหรัฐฯ”

จากรายงานที่ดูเหมือนจะบ่งชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่ข้อตกลงนี้จะลงนามในสุดสัปดาห์นี้ยังมีการเผยแพร่น้อยมากเกี่ยวกับข้อตกลงและสิ่งที่สัมปทานทั้งสองฝ่ายได้ดำเนินการตามข้อตกลงที่จำกัดนี้

ตามรายงานของ MarketWatch วันนี้ Chintan Karnani หัวหน้านักวิเคราะห์การตลาดกล่าวว่า “มันเป็นเพียงความกลัวว่าทรัมป์จะถอนตัวออกจากข้อตกลงการค้าที่ป้องกันทองคำและเงินจากการชน”

ทองคำได้รับการสนับสนุนโดยฮอตสปอตทางภูมิศาสตร์ที่มีศักยภาพ อันดับแรกถึงแม้ว่าเกาหลีเหนือจะไม่ปฏิบัติตามคำสัญญาในการส่งมอบ “ของขวัญคริสต์มาส” ให้กับสหรัฐอเมริกา แต่ Robert O’Brien ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติในวันนี้กล่าวว่าสหรัฐอเมริกาพร้อมที่จะดำเนินการหากเกาหลีเหนือลงมือทำ

ฮอตสปอตทางการเมืองอื่น ๆ ที่กำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิด ได้แก่ ซีเรียและอิรัก เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาประกาศว่าพวกเขาได้ทำการโจมตีทางอากาศอย่าง จำกัด ต่อซีเรียและอิรักซึ่งประสบความสำเร็จอย่างไรก็ตามยังอาจมี “การกระทำเพิ่มเติม”

ขออวยพรให้คุณเช่นเคยการซื้อขายที่ดี

โดย Gary Wagner

- Advertisement -

Comments
Loading...