วิเคราะห์ราคาทองคำ 31 ก.ค.62(ภาคเช้า) by MTS

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวขึ้นทำ High แถว 1,433 เหรียญ อันได้รับอานิสงส์จากการเจรจาการค้าสหรัฐฯและจีนส่อแววไม่สดใสอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อวานนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวตำหนิจีนที่ไม่ยอมทำตามสัญญาในการเข้าซื้อสินค้าเกษตร และส่งผลให้ตลาดคาดการณ์ว่าการเจรจาในรอบนี้อาจจะยังไม่สามารถตกลงกันได้โดยง่าย ในขณะที่การประชุมเฟดคืนนี้ตลาดคาดว่าจะเห็นเฟดลดดอกเบี้ย 0.25%  แต่ต้องรอดูสัญญาณชี้นำจากเฟดอีกครั้งเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินนโยบายในอนาคต ขณะที่วันนี้จะมีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ ADP Non-Farm Payrolls และ Chicago PMI ที่คาดจะออกมาเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันตลาดก็รอการประกาศจ้างงานสหรัฐฯคืนวันศุกร์นี้

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 

ยังคงแนะนำให้เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบแนวรับต้าน รอความชัดเจนหลังการประชุมเฟด ซึ่งอาจจะมีการ Break out ฝั่งใดฝั่งหนึ่งได้หากมีการประกาศที่ออกมานอกเหนือความคาดหมายของตลาด โดย Gold Spot คาดจะมีแนวรับ 1,415 เหรียญ และแนวต้าน 1,435 เหรียญ ทางด้าน Gold Online Futures จะมีแนวรับ 1,420 เหรียญ และแนวต้าน 1,445 เหรียญ ขณะที่ Gold Comex Series Z จะมีแนวรับ 1,430 เหรียญ และแนวต้าน 1,450 เหรียญ  สำหรับราคาทองคำไทยจะมีการเคลื่อนไหวในกรอบ 20,650 – 20,950 บาท/บาททองคำ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง


กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
 

เก็งกำไรในกรอบระยะสั้นในกรอบ 1,415 – 1,435 เหรียญ หรือ Wait&See รอความชัดเจนนอกตลาด

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  

เน้นเก็งกำไรระยะสั้นๆ ปรับพอร์ตสมดุล รอทราบผลประชุมเฟด

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

เน้นปรับพอร์ตสมดุล รอทราบผลประชุมเฟด

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

บริหารพอร์ตสมดุล รอความชัดเจนของประชุมเฟดในคืนวันนี้

Gold Futures Q19 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,880  บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,080  บาท