วิเคราะห์ราคาทองคำ 18 ก.พ.62(ภาคบ่าย) by HGF

โดย  : บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (HGF)

วันนี้ตลาดการเงินสหรัฐปิดทำการเนื่องในวันประธานาธิบดี

ราคาทองคำ Spot อาจเจอแรงเทขายกำไร

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันปรับขึ้นทำจุดสูงสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ โดยขึ้นไปทดสอบแนวต้าน  1,326 ดอลลาร์ เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเป็นปัจจัยหนุนต่อราคาทองคำ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อออกกฎหมายอนุมัติงบประมาณสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก  โดยไม่ต้องผ่านการรับรองจากสภาคองเกรส ล่าสุดรัฐแคลิฟอร์เนียเตรียมคัดค้านการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขณะที่รัฐอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้อำนาจของพรรคเดโมแครตคาดว่าจะร่วมคัดค้านด้วยเช่นกัน ส่วนคณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้เปิดการสอบสวนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในทันที โดยระบุว่า การดำเนินการของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เพื่อดึงเงินงบประมาณของรัฐบาลกลางไปใช้ในการสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโกสหรัฐและเม็กซิโก ขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฏหมายของสหรัฐ
  • วันนี้ตลาดการเงินสหรัฐปิดทำการเนื่องในวันประธานาธิบดี ทำให้สหรัฐไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจ ส่วนสัปดาห์นี้ติดตามการเปิดเผยรายงานการประชุม FOMC ซึ่งเป็นการประชุมครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 29-30 ม.ค.ที่ผ่านมา การแถลงของประธานเฟดสาขาต่างๆ การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป
  • หลังจากราคาทองคำ Spot ไม่สามารถทะลุผ่าน 1,326 ดอลลาร์ขึ้นไปได้ อาจเจอแรงเทขายกำไร ขณะที่มีแนวรับ 1,310  และ 1,305 ดอลลาร์ ตามลำดับ ทั้งนี้ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส แนะนำนักลงทุนเข้าซื้อเมื่อราคาทอง Spot ปรับลงมาที่บริเวณ 1,305-1,310 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,300 ดอลลาร์  ส่วนการลงทุนใน Gold online Futures แนะนำนักลงทุนซื้อเมื่อราคา GOH19 บริเวณ 1,307-1,312 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,302 ดอลลาร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์