วิเคราะห์ราคาทองคำ 11 ม.ค.62(ภาคบ่าย) by HGF

โดย  : บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (HGF)

คืนนี้สหรัฐไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันปรับตัวขึ้นเล็กน้อย จากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐขานรับการแถลงของประธานเฟดว่า เฟดสามารถยืดหยุ่นและมีความอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และเฟดสามารถปรับเปลี่ยนนโยบายการเงินตามขอบเขตที่สมควร หากเศรษฐกิจมีแนวโน้มย่ำแย่ลง อย่างไรก็ตาม ราคาทองคำปรับขึ้นไม่มากนักเนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น โดยตลาดหุ้นสหรัฐและเอเชียปรับตัวขึ้นติดต่อกัน จากการคลายความวิตกกังวลจากที่การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนมีแนวโน้มที่ดี โดยช่วยปูพื้นฐานสำหรับการคลี่คลายข้อพิพาททางการค้าที่สร้างความเสียหายให้กับทั้งสองประเทศ
  • คืนนี้สหรัฐไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ ซึ่งการปิดหน่วยงานราชการบางส่วนของสหรัฐ (Shutdown) ทำให้กระทรวงพาณิชย์สหรัฐงดประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ โดยในวันนี้ตามตารางต้องประกาศอัตราเงินเฟ้อดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนธ.ค
  • แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดเคลื่อนไหวในกรอบ 1,280-1,300 ดอลลาร์ โดยราคาทองคำมีแนวรับที่ 1,285 และ 1,280  ดอลลาร์ ทั้งนี้ราคาทองคำมีแนวต้านสำคัญที่ 1,300 ดอลลาร์ หากผ่านไปได้มีแนวต้านถัดไป 1,310 ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส แนะนำนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวเมื่อราคาทอง Spot ปรับลงมาที่ 1,280 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,270 ดอลลาร์ ส่วนการลงทุนใน Gold online Futures แนะนำนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวเมื่อราคา GOH19 ปรับลงมาที่ 1,282 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,272 ดอลลาร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์