วิเคราะห์ราคาทองคำ 28 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำเล่นกันอยู่แถวบริเวณแนวต้าน 1,280 USD โดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าระหว่างวันของค่าเงินดอลลาร์ จากความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ มองราคายังคงได้รับปัจจัยหนุนอย่างต่อเนื่องทำให้ไม่ค่อยได้เห็นการย่อตัวหนักๆในช่วงนี้ ทางเทคนิคราคาสามารถเบรคแนวต้านที่ 1,280 USD ขึ้นมาได้ แต่เนื่องจากราคาขึ้นมาอยู่ในโซน Overbought และยังมีอีก 2 แนวต้านที่ 1,285 USD และ 1,290 USD ที่คาดว่าราคาจะยังไม่น่าผ่านไปได้ง่ายๆ ทำให้มองว่า upside ในการทำกำไรหาก Follow buy ค่อนข้างน้อย แนะนำให้นักลงทุนแค่หาจังหวะปิดทำกำไรฝั่ง Buy ไปก่อนตามบริเวณแนวต้าน และรอการย่อตัวเพื่อเข้าใหม่แถวบริเวณ 1,270 USD หรือไป Follow buy อีกครั้งหากราคายังสามารถมีแรงไปต่อยืนเหนือ 1,290 USD

แนวต้าน Gold Spot :   1,285 / 1,290 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,270 / 1,260 USD

News Update

  • นักลงทุนคาดว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจจะชะลอตัวทั่วโลก ส่วนใหญ่ได้รับแรงผลักดันจากต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นสำหรับลูกหนี้สกุลดอลลาร์และความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน  โดยECB สนับสนุนคาดการณ์นั้นในรายงานเศรษฐกิจของ ECB แต่ยังคงคาดถึง “แรงกดดันด้านเงินเฟ้อ” ทั่วโลกและในยูโรโซน
  • สกุลเงินเอเชียปรับตัวขึ้น เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่อ่อนลงในวันนี้ ในขณะที่ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐฯที่ร่วงลง กระตุ้นความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ
  • ติดตามข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ได้แก่ ดัชนี PMI เขตชิคาโก เดือน ธ.ค. เวลา 21.45 น. และ ยอดทำสัญาขายบ้านรอปิดการขาย เดือน พ.ย. เวลา 22.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์