วิเคราะห์ราคาทองคำ 26 ธ.ค.61(ภาคเช้า) by MTS

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยไปทำระดับสูงสุดใหม่ในรอบ 6 เดือนบริเวณ 1,270 เหรียญโดยประมาณ ท่ามกลางการปรับตัวลงของตลาดหุ้นสหรัฐฯ และความกังวลเรื่อง Government Shutdown ของสหรัฐฯ ซึ่งยังหาจุดยุติในเชิงการเมืองของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯไม่ได้ ในเรื่องการสร้างกำแพงพรมแดนเม็กซิโกที่ใช้งบประมาณสูงถึง 5 พันกว่าล้านเหรียญ ทางด้านดอลลาร์ปรับอ่อนค่าอันจะเห็นได้จากดัชนีดอลลาร์ที่ร่วงลง 96.5 จุด และเมื่อวานเป็นวันคริสต์มาสจึงไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ และทำให้ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงหรือเข้าซื้อเพิ่มของ SPDR สำหรับราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดย WTI เช้านี้อยู่ที่ 42.9 เหรียญ/บาร์เรล

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 

ในทางเทคนิคราคาทองคำยังคงเป็นแนวโน้มทิศทางขาขึ้น โดยที่ราคายังสามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้ โดยภาพรวมคาดว่าราคาทองคำจะมีการขยับขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีแนวรับสำคัญที่ 1,260 เหรียญ และแนวต้านถัดไปที่ 1,280 เหรียญ และใช้กลยุทธ์การลงทุนเป็นทิศทางขาขึ้น และมีระดับเป้าหมายสิ้นปีที่ 1,300 เหรียญ ซึ่งโดยภาพรวม GOH19 จะมีระดับราคาที่สูงกว่า GOZ18 ประมาณ 5-7 เหรียญรวมทั้งสูงกว่าราคา Gold Spot ในต่างประเทศด้วย โดยวันนี้คาดว่าGOH19 จะมีแนวรับที่ 1,265 เหรียญ และแนวต้าน 1,285 เหรียญ ขณะที่ Gold Comex ซีรีย์ G จะมีแนวรับที่ 1,265 เหรียญ และแนวต้าน 1,285 เหรียญ

สำหรับ Gold Futures และ Gold Online Futures ซีรีย์ Z จะหมดอายุลงในวันพรุ่งนี้ จึงแนะนำให้นักลงทุนทยอยเข้าสู่ซีรีย์ใหม่อย่างช้าๆตามเหมาะสม โดยGFZ18 ให้มาถือครองที่ GFG19 และ GOZ18 มาเป็น GOH19

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง


กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
 

ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรในกรอบขาขึ้นระหว่าง 1,260 – 1,285 เหรียญ

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  

หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และปิดทำกำไรเมื่อราคาปรับขึ้น

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะลดสถานะ ปรับพอร์ตลดความเสี่ยง

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

แนะนำทำกำไรขาขึ้น โดยราคามีระดับเป้าหมายในช่วงสิ้นปีบริเวณ 1,300 เหรียญ


Gold Futures G19 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,660  บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,860  บาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์