วิเคราะห์ราคาทองคำ 19 ธ.ค.61(ภาคเช้า) by MTS

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องท่ามกลางการอ่อนค่าลงเล็กน้อยของดอลลาร์มาที่ 97.2 มาที่ 97.03 จุด โดยตลาดยังรอประชุมเฟด ขณะที่นายทรัมป์ยังทวิตข้อความคัดค้านการดำเนินนโยบายของเฟดอย่างชัดเจนและรุนแรง ทางด้านกองทุนทองคำ SPDR ซื้อทองเพิ่ม 8.23 ตัน โดยปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ771.79 ตัน สำหรับตัวเลขทางเศรษฐกิจสหรัฐฯเกี่ยวกับ Real Estate ออกมาดีขึ้นบ้าง ขณะที่คืนนี้ต้องติดตามข้อมูล Existing Home Sales คาดจะออกมาทรงตัวหรือลดลงเล็กน้อย และต้องติดตามประชุมเฟดกับเรื่องดอกเบี้ยที่คาดว่าจะขึ้นดอกเบี้ยจาก 2.25% สู่ระดับ 2.50% ทั้งนี้ บรรดานักวิเคราะห์ยังเชื่อว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยได้ต่อเนื่องแต่จะลดความร้อนแรงของจำนวนครั้งและโอกาสการขึ้นลงไปบ้าง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 

ราคาทองคำปรับขึ้นสู่แนวโน้มทิศทางขาขึ้นหลังมาทดสอบ 1,250 เหรียญ ขณะที่ราคาทองคำมีจุดต่ำสุดยกขึ้นโดยตลอด และภาพรวมทางเทคนิคราคาทองคำดูจะค่อนข้างสดใสในทิศทางขาขึ้น จึงแนะนำกลยุทธ์การลงทุนเป็นเก็งกำไรตามแนวโน้มขาขึ้น หากทองคำปรับขึ้นเหนือ 1,250 เหรียญได้ตลอดวัน มีโอกาสเห็นทองคำไป 1,300 เหรียญได้ภายในสิ้นปีนี้ สำหรับ GOF คาดว่าจะมีกรอบ 1,240 – 1,255 เหรียญ ขณะที่ Gold Comex ซีรีย์ G จะมีแนวรับที่ 1,244 เหรียญ และแนวต้าน 1,259 เหรียญ

 โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง


กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
 

เก็งกำไรในกรอบขาขึ้น หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและปิดทำกำไรแนวต้าน

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  

หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและขายปิดทำกำไรแนวต้าน

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะลดสถานะและปรับพอร์ตการลงทุนตามแนวโน้มตลาด

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ทยอยเข้าซื้อสะสมเมื่อราคาอ่อนตัว และหากทองคำยืนเหนือ 1,250 เหรียญได้มีโอกาสเห็น 1,300 เหรียญในช่วงสิ้นปี


Gold Futures Z18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,370  บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,570  บาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์