วิเคราะห์ราคาทองคำ 18 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำทรงตัวอยู่ระหว่าง 1,245 – 1,249 USD คาดนักลงทุนชะลอการลงทุนเพื่อรอผลการประชุมเฟดที่เกิดขึ้นในวันนี้จนถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อรอดูทิศทางการกำหนดนโยบายดอกเบี้ยของเฟดในช่วงต่อๆไป ท่ามกลางการคาดการณ์ว่าเฟดอาจจะผ่อนคลายนโยบายการเงินจากความเสี่ยงการชะลอตัวทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้น ส่งผลหนุนราคาทองให้ยังคงทรงตัวอยู่ในระดับสูง สอดคล้องกับทางเทคนิคราคายังคงทำทรง Sideway up ในกราฟระยะยาว โดยมองเป้าหมายการขึ้นไว้ที่บริเวณ 1,260 USD  แนะนำหาจังหวะเปิดสถานะ Long เมื่อราคามีการย่อตัว โดยดูแนวรับที่ 1,245 USD และ 1,235 USD

แนวต้าน Gold Spot :   1,251 / 1,260 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,245 / 1,235 USD

News Update

  • สกุลเงินเอเชียส่วนใหญ่แข็งแกร่งในวันนี้ ในขณะที่ดอลลาร์ร่วงลงจากคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจจะผ่อนคลายจุดยืนด้านนโยบายการเงิน ท่ามกลางความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ชะลอลง
  • ตลาดหุ้นเอเชียถูกกระแทกอย่างหนัก หลังการเทขายในตลาดวอลล์สตรีทเมื่อคืนนี้ หลังการเปิดเผยข้อมูลที่อ่อนแอทั่วโลกที่สนับสนุนคาดการณ์ที่ว่า การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่คาดไว้ในวันพรุ่งนี้จะเป็นจุดเริ่มขึ้นของการชะลอลง หรือแม้แต่การยุติการขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่องที่ดำเนินมา 3 ปี
  • ติดตามข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในวันนี้ ได้แก่ การอนุญาตก่อสร้างบ้าน เดือน พ.ย. และการเริ่มก่อสร้างบ้าน เดือน พ.ย. เวลา 20.30 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์