วิเคราะห์ราคาทองคำ 13 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำแกว่งตัวแคบอยู่ระหว่าง 1,244 – 1,246 USD ในระยะสั้นตลาดยังคงไร้ปัจจัยใหม่ นักลงทุนเฝ้าติดตามการประชุมเฟดในวันที่ 18-19 ธ.ค. นี้ เพื่อรอดูทิศทางการกำหนดนโยบายดอกเบี้ยของเฟดในช่วงต่อๆไป ในระยะยาวมองราคายังคงได้รับแรงหนุนจากความกังวลการชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกทางเทคนิคราคายังคงทำทรง Sideway up ในกราฟระยะยาว โดยมองเป้าหมายการขึ้นไว้ที่บริเวณ 1,260 USD แต่ให้ระวังหากราคาหลุด 1,242 USD ราคาอาจลงมาพักฐานแถวบริเวณ 1,228 USD อีกครั้ง มองการย่อตัวเป็นโอกาสในการสะสม  Long  แนะนำหาจังหวะเปิดสถานะ Long ตามบริเวณแนวรับต่างๆ

แนวต้าน Gold Spot :   1,251 / 1,260 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,242 / 1,235 USD

News Update

  • ปอนด์รักษาแรงบวกของเมื่อคืนนี้ไว้เป็นส่วนใหญ่ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ของอังกฤษได้รับชัยชนะในการลงมติไม่ไว้วางใจต่อความเป็นผู้นำของเธอที่ซื้อเวลาให้กับเธอมากขึ้นในการพยายามผลักดันข้อตกลงเบร็กซิทของเธอที่ไม่ได้รับความนิยมให้ผ่านการอนุมัติของรัฐสภาที่มีความเห็นต่างกันอย่างมาก
  • ยูโรทรงตัวก่อนการประชุมกำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในช่วงต่อไปของวันนี้ หลังจากที่ปรับขึ้นจากข่าวที่ว่า อิตาลีปรับลดเป้าหมายยอดขาดดุลสำหรับปีหน้า และระบุว่า อิตาลีคาดว่า คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) จะยอมรับข้อเสนองบประมาณใหม่ปี 2019
  • สหภาพยุโรปและญี่ปุ่นเตรียมเปิดเขตการค้าเสรีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในต้นปีหน้า หลังความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจของพวกเขาผ่านพ้นอุปสรรคขั้นสุดท้ายเมื่อวานนี้
  • ติดตามการแถลงของธนาคารกลางยุโรป เวลา 20.30 น. และ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ เวลา 20.30 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์