วิเคราะห์ราคาทองคำ 12 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำแกว่งตัวแคบอยู่ระหว่าง 1,242 – 1,245 USD เช่นเดียวกับค่าเงินดอลลาร์ที่ยังคงทรงตัว  นักลงทุนเฝ้าติดตามการลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ในคืนนี้คาดว่าจะมีการลงมติในเวลา 01.00 – 03.00 น. หากเธอพ่ายแพ้อังกฤษจำเป็นต้องเลื่อนการถอนตัวจาก EU ออกไป ซึ่งคาดว่าจะทำให้ค่าเงินปอนด์อ่อนลงและหนุนดอลลาร์ กดดันราคาทองคำ อย่างไรก็ตามทางเทคนิคราคายังคงทำทรง Sideway up ในกราฟระยะยาว โดยมองเป้าหมายการขึ้นไว้ที่บริเวณ 1,260 USD และมองการย่อตัวเพื่อพักฐานไว้บริเวณ 1,227 USD มองการย่อตัวเป็นโอกาสในการสะสมสถานะ Long  แนะนำหาจังหวะเปิดสถานะ Long ตามบริเวณแนวรับต่างๆ

แนวต้าน Gold Spot :   1,251 / 1,260 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,242 / 1,235 USD

News Update

  • นายเดวิด โกค รมว.ยุติธรรมอังกฤษกล่าวว่า อังกฤษจะจำเป็นต้องเลื่อนการถอนตัวจากสหภาพยุโรป (EU) ถ้านายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ พ่ายแพ้ในการลงมติไม่ไว้วางใจในความเป็นผู้นำของเธอในวันนี้ หลังจากที่แผนการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (EU) เกิดความยุ่งเหยิง
  • ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯกล่าวเมื่อวานนี้ว่า จะเป็นเรื่องที่ผิดพลาด ถ้าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมสัปดาห์หน้าตามคาด ซึ่งเป็นการวิจารณ์เฟดอย่างต่อเนื่อง
  • ติดตามการแถลงการณ์นโยบายการเงินรอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรสของประธานเฟด , ดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI) เดือน พ.ย. เวลา 20.30 น. และสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ เวลา 22.30 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์