วิเคราะห์ราคาทองคำ 11 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ราคาทองคำรีบาวน์ขึ้นระหว่างวันหลังลงไปทำจุดต่ำสุดแถวบริเวณ 1,241 USD ในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยราคาได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าลงของค่าเงินดอลลาร์หลังจากพุ่งขึ้นแข็งค่าแรงเมื่อวานจากการอ่อนค่าลงของค่าเงินปอนด์ในประเด็น Brexit ที่โดนเลื่อนการลงมติในสภาอังกฤษออกไปอย่างไม่มีกำหนด มองราคาทองคำระยะยาวยังคงได้รับปัจจัยหนุนจากความกังวลการชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก ประกอบกับท่าทีการผ่อนคลายนโยบายการเงินของเฟดน่าจะช่วยสะกัดกั้นความร้อนแรงของค่าเงินดอลลาร์ ทางเทคนิคราคายังคงทำทรง Sideway up ในกราฟระยะยาว โดยมองเป้าหมายการขึ้นไว้ที่บริเวณ 1,260 USD และมองการย่อตัวเพื่อพักฐานไว้บริเวณ 1,227 USD  แนะนำหาจังหวะเปิดสถานะ Long เมื่อราคาย่อตัวเข้าใกล้บริเวณแนวรับ

แนวต้าน Gold Spot :   1,251 / 1,260 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,242 / 1,235 USD

News Update

  • นายกรัฐมนตรีจูเซปเป คอนเตของอิตาลี จะประชุมกับนายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธาน EC ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพยายามหลีกเลี่ยงกระบวนการที่จะทำให้อิตาลีเผชิญแรงกดดันจากตลาดอย่างต่อเนื่องและอาจจะนำไปสู่การปรับ, การลดเงินทุนของสหภาพยุโรป (EU) และการคว่ำบาตรทางการเงินอื่นๆ
  • นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐฯกล่าวว่า ถ้าการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนไม่ประสบความสำเร็จภายในวันที่ 1 มี.ค. จะมีการบังคับใช้ภาษีใหม่ โดยชี้แจงว่า “ นั่นเป็นกำหนดเส้นตายที่ตายตัว ” โดยอ้างอิงถึงการตัดสินใจเมื่อไม่นานมานี้ของปธน.ทรัมป์ในการเลื่อนภาษีใหม่ ขณะที่การเจรจาดำเนินต่อไป

ติดตามดัชนีราคาผู้บริโภค ( PPI ) เดือน พ.ย. เวลา 8.30 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์