วิเคราะห์ราคาทองคำ 7 ธ.ค.61(ภาคเช้า) by MTS

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นโดยไปยืนเหนือระดับ 1,240 เหรียญได้ หลังจากมีข่าวการจับกุมประธานบริหารฝ่ายการเงินของ Huawei และในวันอังคารดัชนีดาวโจนส์ร่วงไปเกือบ 800 จุด ขณะที่เมื่อวานนี้ปิด -79.4 จุด ที่ 24,947.67 จุด ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวานนี้ ได้แก่ ADP Non-Farm Payrolls ที่ออกมาแย่กว่าคาด ขณะที่ Unemployment Claims ออกมาแย่กว่าคาดแต่ดีขึ้นจากเดิม และ ISM Non-Manufacturing PMI  ออกมาดีกว่าที่คาด แต่โดยภาพรวมตัวเลขเศรษฐกิจยังสะท้อนถึงภาวการณ์ขยายตัวได้ดี สำหรับกระแสคาดการณ์เรื่องการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดดูมีความเป็นไปได้น้อยลง แต่ก็ยังคงเชื่อว่าเฟดจะสามารถขึ้นดอกเบี้ยได้ในการประชุมเดือนธ.ค. อย่างไรก็ดี คืนนี้ต้องติดตามข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯได้แก่ Average Hourly Earnings ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ Unemployment Rate จะออกมาทรงตัวที่ 3.7% และตัวสำคัญคืนนี้ได้แก่ Non-Farm Payrolls คาดจะออกมาแย่ลง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 

ในทางเทคนิคราคาทองคำมีการปรับตัวสู่แนวโน้มขาขึ้นและทดสอบแนวต้านสำคัญ 1,241 เหรียญ และหากฝ่าไปได้จะมีโอกาสเห็นราคาขึ้นต่อไปแถว 1,300 เหรียญมีโอกาสสูง โดยเฉพาะหากราคาเริ่มมีการขยับยกจุดต่ำสุดขึ้นมาเรื่อยๆ วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนตัวในกรอบแนวรับ 1,230 เหรียญ และมีแนวต้านที่ 1,245 เหรียญ สำหรับ GOZ18 จะมีกรอบการเคลื่อนไหวเดียวกันที่ 1,230 – 1,245 เหรียญ ขณะที่ Gold Comex ซีรีย์ G จะมีแนวรับที่ 1,235 เหรียญ และแนวต้าน 1,250 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง


กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
 

ลงซื้อขึ้นขาย ปรับกลยุทธ์มาเป็นเทรนขาขึ้นในกรอบ 1,230-1,245 เหรียญ

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  

หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและซื้อปิดทำกำไรเมื่อราคาปรับขึ้น

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะปิดหรือลดสถานะจากสภาวะการแกว่งของตลาดในทิศทางขาขึ้น

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

หาจังหวะทยอยเข้าซื้อสะสมเมื่อราคาอ่อนตัว


Gold Futures Z18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,300  บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,500  บาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์