วิเคราะห์ราคาทองคำ 6 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by YLG

โดย  : บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG)

แนวรับ : 1,221 1,212 1,206

แนวต้าน : 1,244 1,256 1,266

ข่าวสารสำคัญเพื่อประกอบการลงทุน (เพิ่มเติมช่วงเย็น)

สรุป การที่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทHuaweiTechnologies ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีนถูกจับกุมในแคนาดาและเตรียมส่งตัวขึ้นศาลสหรัฐภายในวันศุกร์นี้ ได้กระตุ้นความวิตกเกี่ยวกับความตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐทางด้านสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำแคนาดา ได้เรียกร้องให้ทางการแคนาดาปล่อยตัวผู้บริหารระดับสูงรายนี้โดยเร็วแม้ว่าความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีนจะกลับไปกระตุ้นแรงซื้อดอลลาร์แต่การดิ่งลงของตลาดหุ้นทั่วโลกและดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าที่ร่วงลงกว่า 360จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดิ่งลงในคืนนี้ได้หนุนแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยให้กลับมาโดดเด่นอีกครั้ง  ทั้งนี้สำหรับนักลงทุนที่ถือทองคำไว้อาจขายเพื่อลดความเสี่ยงหากราคาทองคำไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,244ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ โดยนักลงทุนที่รอซื้อทองคำอาจรอจังหวะการอ่อนตัวลงโดยเข้าซื้อที่บริเวณ1,221 ดอลลาร์ต่อออนซ์และยังคงต้องติดตามราคาอย่างใกล้ชิด แต่หากราคาหลุดแนวรับและไม่สามารถรับความเสี่ยงได้มากนักอาจชะลอการลงทุนออกไปก่อนเพื่อรอดูการตั้งฐานของราคาบริเวณ1,212 ดอลลาร์ต่อออนซ์ประกอบกับนักลงทุนควรวางแผนควบคุมความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนเนื่องจากราคาทองคำยังคงมีความผันผวน

ปัจจัยทางเทคนิค

แนวโน้ม Gold Spot: หากราคาทองคำยังไม่สามารถยืนเหนือโซน 1,244 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ทำให้เกิดการอ่อนตัวลงของราคา โดยประเมินแนวรับบริเวณที่ 1,221 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากไม่สามารถยืนเหนือโซนแนวรับดังกล่าวได้ก็จะเห็นการอ่อนตัวลงต่อโดยยังมีโอกาสที่จะราคาทดสอบแนวรับบริเวณ 1,212 ดอลลาร์ต่อออนซ์

กลยุทธ์ Gold Futures:

Long Position แนะนำให้ทยอยปิดสถานะทำกำไรตามบริเวณแนวต้าน 1,244 ดอลลาร์ต่อออนซ์แล้วรอจังหวะเข้าซื้อคืนหากราคาย่อตัวลงมาและไม่หลุดแนวรับ 1,221-1,212 ดอลลาร์ต่อออนซ์

Short Position สามารถถือต่อได้หากราคาหลุดแนวรับ 1,221 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากราคาสามารถกลับขึ้นไปยืนเหนือโซน 1,244 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ แนะนำให้ทยอยปิดลดสถานะขายลง

Open New การเข้าซื้อให้รอดูบริเวณ 1,221 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากไม่หลุดสามารถเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้น เพื่อขายทำกำไรเมื่อราคาดีดตัวขึ้นบริเวณแนวต้าน 1,244 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากราคาหลุดแนวรับดังกล่าวให้รอดูรอดูการตั้งฐานของราคาบริเวณ 1,212 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์