วิเคราะห์ราคาทองคำ 4 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ราคาทองพุ่งขึ้นต่อระหว่างวันขึ้นไปทำจุดสูงสุดได้ที่ 1,239 USD โดยราคาได้รับแรงหนุนต่อเนื่องจากการอ่อนค่าลงของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯจากการผ่อนคลายความตึงเครียดจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน อีกทั้งแนวโน้มการชะลอความเร็วในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงและกระตุ้นแรงซื้อในตลาดทองคำ ทางเทคนิคราคาขึ้นมาทดสอบบริเวณแนวต้านบน 1,238 – 1,239 USD มองว่าราคามีโอกาสขึ้นไปทดสอบบริเวณ high เดิมแถว 1,244 USD หากยังไม่สามารถยืนเหนือได้ยังคงมีโอกาสลงมาพักฐานแถวบริเวณ 1,225 USD ก่อน  แนะนำรอดูแรงซื้อบริเวณ 1,239 – 1,244 USD หากแรงซื้อเริ่มน้อยลง แนะนำปิดสถานะ Long ไปบางส่วนก่อน เพื่อรอรับใหม่แถว 1,225 USD หรือหากราคาสามารถเบรค high ที่ 1,244 USD สามารถ Follow Long ได้

แนวต้าน Gold Spot :   1,239 / 1,244 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,230 / 1,225 USD

News Update

  • อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯอายุ 10 ปีร่วงสู่ 2.94% ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่กลางเดือนก.ย. โดยส่วนต่างระหว่างผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 2 ปี และ 10 ปี กลับมาติดลบในรอบหลายปี ซึ่งเป็นสัญญาณที่นักลงทุนบางรายคาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) จะชะลอความเร็วในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย
  • ตลาดสำคัญๆของสหรัฐฯจะปิดทำการในวันพรุ่งนี้ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ เพื่อไว้อาลัยแก่อดีตปธน.จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ส่วนการแถลงของนายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ต่อคณะกรรมการเศรษฐกิจร่วมของสภาคองเกรสในวันพรุ่งนี้ ได้มีการเลื่อนออกไป และจะมีการกำหนดใหม่ในภายหลัง
  • นายกรัฐมนตรีจูเซปเป คอนเตของอิตาลีกล่าวกับนสพ. Avvenire ว่า เขาจะยื่นข้อเสนองบประมาณใหม่ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า โดยมีจุดประสงค์เพื่อหลีกเลี่ยงกระบวนการด้านวินัยจากสหภาพยุโรป (EU)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์