วิเคราะห์ราคาทองคำ 3 ธ.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองพุ่งขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่บริเวณ 1,232 USD โดยได้รับปัจจัยหนุนจากข่าวการยุติสงครามการค้าชั่วคราวระหว่างสหรัฐฯ-จีน ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่า ลดความร้อนแรงในช่วงก่อนหน้านี้ ประเด็นต่อไปที่นักลงทุนเฝ้าติดตามคือการกำหนดนโยบายอัตราดอกเบี้ยต่อไปข้างหน้าของเฟด หลังนายพาวเวลล์กล่าวว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายของเฟดกำลังเข้าใกล้ระดับที่เป็นกลางต่อเศรษฐกจิ ซึ่งถูกตีความว่าเฟดอาจจะปรับขึ้นดอกเบี้ยน้อยลงในปี 2562 และวงจรการขึ้นดอกเบี้ยอาจใกล้สิ้นสุดลงแล้ว ทางเทคนิคมองว่าราคามีโอกาสขึ้นไปทดสอบบริเวณ 1,238 USD หลังราคาทรงตัวอยู่เหนือแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นเดิม แนะนำหาจังหวะเข้า Long  เมื่อราคาย่อตัวตามบริเวณแนวรับ 1,220 USD หรือหากวันนี้หากดูราคาสามารถทรงตัวเหนือ 1,230 USD ได้สามารถ Follow Long ได้

แนวต้าน Gold Spot :   1,230 / 1,236 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,220 / 1,215 USD

News Update

  • สื่อของรัฐบาลจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า การระงับสงครามการค้าของจีนและสหรัฐฯในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านา อาจจะช่วยพวกเขาแก้ไขความคิดเห็นที่แตกต่างในเชิงมิตรภาพ แต่การฟื้นฟูความสัมพันธ์อย่างยั่งยืน จะขึ้นอยู่กับ”ความจริงใจ”ของสหรัฐฯ
  • สกุลเงินเอเชียส่วนใหญ่ทะยานขึ้นในวันนี้ ในขณะที่การระงับสงครามภาษีระหว่างสหรัฐฯและจีน หนุนความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงของนักลงทุน
  • ติดตามข้อมูลทางเศรษฐกิจที่เปิดเผยวันนี้ ได้แก่  ดัชนี PMI ภาคการผลิต เดือน พ.ย. โดยมาร์กิต ของสหรัฐฯ เวลา 21.45 น. และ ดัชนี PMI ภาคการผลิต เดือน พ.ย. โดย ISM ของสหรัฐฯ เวลา 22.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์