วิเคราะห์ราคาทองคำ 9 พ.ย.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ราคาทองคำย่อตัวลงต่อเนื่องลงไปทำจุดต่ำสุดที่บริเวณ 1,218 USD โดยราคาได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ หลังผลการประชุมเฟดยืนยันจุดยืนนโยบายการเงินเชิงรุกและคงแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 1 ครั้งในเดือน ธ.ค. ปีนี้ ส่งผลให้เงินไหลกลับเข้าดอลลาร์และพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ดูเหมือนราคาจะปรับฐานลงมาเล่นกรอบล่างอยู่ระหว่าง 1,212 – 1,228 USD แนะนำนักลงทุนเทรดในกรอบดังกล่าว โดยยังคงให้เน้นการย่อใกล้แนวรับล่างแล้วเป็นสถานะ Long เป็นหลัก เนื่องจากยังคงมองราคาทองอยู่ในแนวโน้มการ sideway up และดูจุดปิดทำกำไรจุดแรกที่กรอบบน 1,228 USD      

แนวต้าน Gold Spot :   1,225 / 1,228 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,215 / 1,212 USD

News Update

  • สกุลเงินส่วนใหญ่ของเอเชียอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ หลังดอลลาร์แข็งค่าขึ้นจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ยืนยันจุดยืนนโยบายการเงินเชิงรุกและคงแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค.
  • ตลาดต่างๆรอการประชุมของปธน.ทรัมป์และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งประเทศจีนในการประชุมสุดยอด G20 ในช่วงต่อไปของเดือนนี้ โดยหวังว่าจะผ่อนคลายความตึงเครียดบางส่วนระหว่างสองประเทศ
  • ติดตามข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในวันนี้ได้แก่ ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือน ต.ค. เวลา 20.30 น. และ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค เดือน พ.ย. ของ ม.มิชิแกน (เบื้องต้น) เวลา 22.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์