วิเคราะห์ราคาทองคำ 26 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ราคาทองคำรีบาวน์ขึ้นระหว่างวันขึ้นมาใกล้บริเวณแนวต้านที่ 1,240 USD อีกครั้ง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการเทขายต่อของตลาดหุ้นทั่วโลกทั้งเอเชียและยุโรป รวมถึงดาวโจนส์ฟิวเจอร์ ณ ตอนนี้ติดลบไปแล้ว 200 กว่าจุด ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเพียงเล็กน้อย นักลงทุนจับตา GDP ไตรมาส 3 ของสหรัฐฯและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค เดือน ต.ค. ในคืนวันนี้ เรายังคงมองราคาอยู่ในแนวโน้มฟื้นตัวต่อจากความกังวลวิกฤตต่างๆในช่วงนี้ ทำให้ทองคำน่าดึงดูดในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ทางเทคนิคมองราคากำลังสร้างฐานในการขึ้นต่อในแนวโน้มระยะสั้น โดยมองเป้าหมายหากราคามีการพักตัวในสัปดาห์นี้ไว้ที่บริเวณ 1,220 – 1,225 USD และมองเป้าหมายการรีบาวน์ต่อหากราคาสามารถผ่าน 1,240 USD ไว้ที่ 1,260 USD แนะนำนักลงทุนหาจังหวะเปิดสถานะ Long  เมื่อราคาย่อตัวลงใกล้แนวรับ หรือ Follow Long อีกครั้งหากราคาสามารถรีบาวน์ต่อและทรงตัวอยู่เหนือระดับ 1,240 USD ได้    

แนวต้าน Gold Spot :   1,240 / 1,260 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,230 / 1,225 USD

News Update

  • สกุลเงินเอเชียเกิดใหม่อ่อนแอลงทั่วกระดาน เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ ในขณะที่ริงกิตอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปี และหยวนอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 22 เดือน ในขณะที่แรงเทขายหุ้นเอเชียต่อเนื่องกระทบความเชื่อมั่น

ติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในวันนี้ ได้แก่ จีดีพี ไตรมาส 3 (ประมาณการครั้งแรก) เวลา 19.30 น. และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค เดือน ต.ค. ของ ม.มิชิแกน เวลา 21.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์