วิเคราะห์ราคาทองคำ 22 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำย่อตัวลงในลักษณะ sideway down ทำจุดต่ำสุดได้ที่บริเวณ 1,223 USD โดยได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยของค่าเงินดอลลาร์และการฟื้นตัวของตลาดหุ้น ไม่ว่าจะเป็นเอเชียและยุโรป มองตลาดหุ้นยังคงผันผวนก่อนการเลือกตั้งสหรัฐฯทำให้นักลงทุนที่ไม่ต้องการรับความเสี่ยงยังมีแนวโน้มนำเงินมาพักในทองคำที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย ทางเทคนิคราคายังมีโอกาสรีบาวน์ฟื้นตัวต่อ โดยมองเป้าหมายหากราคามีการพักตัวไว้ที่บริเวณ 1,215 – 1,220 USD แนะนำนักลงทุนหาจังหวะเปิดสถานะ Long  เมื่อราคาย่อตัวและหาจังหวะปิดเล่นรอบระยะสั้นบริเวณใกล้แนวต้านที่ 1,230 USD  หากราคาขึ้นต่อให้พิจารณาราคาปิดของวันหากราคาปิดยืนเหนือ 1,230 USD ได้ค่อย Follow Long ต่อ    

แนวต้าน Gold Spot :   1,230 / 1,240 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,220 / 1,215 USD

News Update

  • สกุลเงินเอเชียส่วนใหญ่ปรับขึ้นในวันนี้ เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ในขณะที่การยืนยันของจีนที่จะหนุนเศรษฐกิจและบริษัทต่างๆ ทำให้หยวนมีเสถียรภาพ แต่ความเชื่อมั่นในสินทรัพย์เสี่ยงถูกจำกัดโดยความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างประเทศ ซึ่งรวมถึงความขัดแย้งการค้าสหรัฐฯ-จีน
  • ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯกล่าวว่า สหรัฐฯจะถอนตัวจากสนธิสัญญายุคสงครามเย็นที่ขจัดขีปนาวุธนิวเคลียร์จากยุโรป เนื่องจากรัสเซียละเมิดสนธิสัญญาดังกล่าว ซึ่งกระตุ้นการเตือนเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้จากรัสเซีย
  • ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯกล่าวว่า คณะบริหารกำลังศึกษาเกี่ยวกับการลดภาษีสำหรับผู้มีรายได้ระดับกลางซึ่งอาจจะมีการเปิดเผยในช่วงต้นเดือนพ.ย. ก่อนการเลือกตั้งสภาคองเกรสสหรัฐฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์