วิเคราะห์ราคาทองคำ 19 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำยังคงแกว่งตัวอยู่ในกรอบ 1,215 – 1,230 USD ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยใกล้ระดับ 96 มองปัจจัยหนุนราคาทองคำในระยะนี้คือความผันผวนของตลาดหุ้นที่ยังคงโดนแรงเทขายอย่างต่อเนื่องในหลายตลาดทั่วโลก ทำให้นักลงทุนหนีความเสี่ยงนำเงินมาพักในทองคำและดอลลาร์ที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย อีกทั้งปัญหาความตึงเครียดทั้งความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ-ซาอุ ,ปัญหาการขาดดุลงบประมาณอิตาลี และสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนที่เริ่มส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโลกยังคงช่วยหนุนราคาทองคำ ประกอบกับทางเทคนิคราคายังมีโอกาสรีบาวน์ฟื้นตัวต่อ หลังจากเบรคเทรนลงที่ทำมาตั้งแต่ต้นปี โดยอาจจะมีการย่อตัวบ้างเป็นระยะ ณ ตอนนี้เราดูเป้าหมายการย่อตัวไว้ที่บริเวณ 1,215 – 1,220 USD แนะนำนักลงทุนหาจังหวะเปิดสถานะ Long  เมื่อราคาย่อตัวและหาจังหวะปิดเล่นรอบระยะสั้นบริเวณใกล้แนวต้านที่ 1,230 USD  หากราคาขึ้นต่อให้พิจารณาราคาปิดของวันหากราคาปิดยืนเหนือ 1,230 USD ได้ค่อย Follow Long ต่อ    

แนวต้าน Gold Spot :   1,230 / 1,240 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,215 / 1,207 USD

News Update

  • นักเศรษฐศาสตร์ของโกลด์แมน แซคส์ระบุว่า ทางบริษัทยังคงพอใจกับคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯอีก 5 ครั้งจนถึงสิ้นปี 2019 ซึ่งมากกว่าคาดการณ์ของตลาด 2 ครั้ง
  • สกุลเงินเอเชียเกิดใหม่ส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการทำกำไรในดอลลาร์และการแข็งค่าเล็กน้อยของหยวน ในขณะที่จีนยืนยันการสนับสนุนด้านนโยบายมากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงจากความขัดแย้งทางการค้ากับสหรัฐฯ
  • ติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในวันนี้ ได้แก่ ยอดขายบ้านมือสอง เดือน ก.ย. เวลา 21.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์