วิเคราะห์ราคาทองคำ 18 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำย่อลงทำจุดต่ำสุดได้แถวบริเวณ 1,218 USD โดยได้รับแรงกดดันจากการรีบาวน์ของค่าเงินดอลลาร์ที่ต่อเนื่องมาจากเมื่อวานหลังจากรายงานการประชุมเฟดที่อยู่ในเชิงรุกคุมเข้มนโยบายการเงิน สนับสนุนการเดินหน้าขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป ทางเทคนิคยังมองราคามีโอกาสรีบาวน์ฟื้นตัวต่อ โดยอาจจะมีการย่อตัวบ้างเป็นระยะ ณ ตอนนี้เราดูเป้าหมายการย่อตัวไว้ที่บริเวณ 1,215 – 1,220 USD แนะนำนักลงทุนหาจังหวะเปิดสถานะ Long  เมื่อราคาย่อตัวและหาจังหวะปิดเล่นรอบระยะสั้นบริเวณใกล้แนวต้านที่ 1,230 USD  หากราคาขึ้นต่อให้พิจารณาราคาปิดของวันหากราคาปิดยืนเหนือ 1,230 USD ได้ค่อย Follow Long ต่อ    

แนวต้าน Gold Spot :   1,230 / 1,240 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,215 / 1,207 USD

News Update

  • เมื่อวานนี้นายมิตช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องให้คณะบริหารภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ แก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการค้าโดยเร็ว โดยเฉพาะกับจีน ซึ่งเขาระบุว่า การเก็บภาษีโดยประเทศอื่นๆเพื่อตอบโต้นโยบายการค้าของปธน.ทรัมป์เริ่มกระทบต่อเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ
  • สกุลเงินเอเชียร่วงลง เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ ในขณะที่รายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่อยู่ในเชิงรุก สนับสนุนคาดการณ์การขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น ซึ่งทำให้มีความวิตกมากขึ้นเกี่ยวกับส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยที่กว้างขึ้นระหว่างสหรัฐและตลาดเกิดใหม่
  • ติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในวันนี้ ได้แก่ ดัชนีกิจกรรมการผลิตของเฟดสาขาฟิลาเดลเฟีย เดือน ต.ค. และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ เวลา 19.30 น. และดัชนีชี้นำภาวะเศรษฐกิจเดือน ก.ย. โดย Conference Board เวลา 21.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์