วิเคราะห์ราคาทองคำ 16 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองคำยังคงแกว่งตัวแคบใกล้บริเวณแนวต้านที่ 1,230 USD โดยราคาเล่นกันอยู่ระหว่าง 1,226 – 1,230 USD มองราคายังคงได้รับแรงหนุนสถานการณ์ความตึงเครียดทางการทูตที่ย่ำแย่ลงระหว่างสหรัฐฯและซาอุดิอาระเบียหลังการหายตัวไปของผู้สื่อข่าวซาอุดิอาระเบีย ประกอบกับทางเทคนิคราคาสามารถเบรคเทรนลงระยะยาวขึ้นมาอยู่ในแนวโน้มการรีบาวน์ มองราคายังมีโอกาสย่อตัวได้แถวบริเวณ 1,215 USD แนะนำหาจังหวะเปิด Long เมื่อราคาย่อตัวใกล้แนวรับหรือ Follow Long หากราคาสามารถทรงตัวอยู่เหนือ 1,230 USD ได้ และดูจุดปิดทำกำไรที่แนวต้านต่อไป 1,240 USD

แนวต้าน Gold Spot :   1,230 / 1,240 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,225 / 1,215 USD

News Update

  • สกุลเงินเอเชียปรับตัวขึ้นเล็กน้อย เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ ในขณะที่ความเชื่อมั่นทั่วโลกต่อสินทรัพย์เสี่ยงปรับตัวดีขึ้น หลังการร่วงลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่นักลงทุนรอข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ เพื่อดูทิศทางดอลลาร์
  • เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวในวันนี้ว่า งบประมาณของอิตาลีสำหรับปีหน้า เป็นประเด็นที่ร้อนแรง แต่ไม่ได้อยู่ในวาระของการประชุมสุดยอดของผู้นำ EU ในสัปดาห์นี้

ข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯที่มีกำหนดเปิดเผยในวันนี้ ซึ่งได้แก่ การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ย. เวลา 20.15 น.และ ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยเดือนต.ค.จากสมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) เวลา 21.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์