วิเคราะห์ราคาทองคำ 8 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ราคาทองคำย่อตัวระหว่างวันลงไปทำจุดต่ำสุดได้ที่ประมาณ 1,193 USD จากปัจจัยกดดันของค่าเงินดอลลาร์ที่รีบาวน์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ มองการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯยังคงเป็นปัจจัยกดดันทำให้เงินไหลกลับสู่ตลาดเงินที่ให้ผลตอบแทนดีเมื่อเทียบกับความเสี่ยง ในขณะที่กองทุน SPDR ยังคงขายทองออกมาอย่างต่อเนื่อง ทางเทคนิคยังคงมองราคาอยู่เหนือกรอบการลงเดิมมาอยู่ในแนวโน้ม sideway เพื่อสร้างฐานต่อ หากราคายังไม่สามารถยืนเหนือ 1,207 USD ได้ เรายังไม่แนะนำ Follow Long  แนะนำให้เป็นการจังหวะเข้า Long ระยะสั้นเมื่อราคาย่อตัวใกล้แนวรับ 1,190 USD และปิดทำกำไรเมื่อราคารีบาวน์ใกล้ 1,207 USD

แนวต้าน Gold Spot :   1,207 / 1,215 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,190 / 1,185 USD

News Update

  • เทรดเดอร์สัญญาล่วงหน้าอัตราดอกเบี้ย ยังคงคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไปในปีนี้และปีหน้า หลังจากที่รายงานของรัฐบาลแสดงให้เห็นว่า ในเดือนที่ผ่านมานายจ้างสหรัฐฯจ้างงานน้อยกว่าที่คาดไว้ แต่ยังคงขึ้นค่าจ้างอย่างต่อเนื่อง
  • ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ในขณะที่หลังการผ่อนคลายนโยบายภายในประเทศ จีนได้ดำเนินการตามมาด้วยการปล่อยให้หยวนร่วงลง แม้การร่วงลงไม่ได้รุนแรงอย่างที่บางคนได้คาดไว้ก็ตาม
  • ติดตามนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯและนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศและมนตรีแห่งรัฐของจีน เริ่มต้นการประชุมด้วยความเย็นชา ท่ามกลางความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีที่เลวร้ายลง
  • วันนี้ตลาดสหรัฐฯปิดทำการเนื่องในวันโคลัมบัส(Columbus day)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์