วิเคราะห์ราคาทองคำ 5 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ระหว่างวันราคาทองแกว่งตัวแคบอยู่ระหว่าง 1,197 – 1,200 USD คาดนักลงทุนรอข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐฯที่จะเปิดเผยในคืนนี้ ซึ่งอาจจะเป็นตัวส่งสัญญาณว่าเฟดจะดำเนินนโยบายการเงินเชิงรุกมากขึ้นหรือไม่ ทางเทคนิคยังคงมองถึงแนวโน้มการรีบาวน์ในลักษณะ sideway up โดยจะคอนเฟิร์มสัญญาณการกลับตัวหากราคาปิดในสัปดาห์นี้สามารถปิดยืนเหนือ 1,207 USD ได้ มองอาจมีการย่อตัวย้ำฐานที่บริเวณ 1,192 USD แนะนำนักลงทุนหาจังหวะเปิด Long เมื่อราคามีการย่อตัว โดยมีจุดตัดขาดทุนฝั่ง Long หากราคาลงไปปิดต่ำกว่า 1,190 USD และดูจุดปิดทำกำไรระยะสั้นที่แนวต้านแรก 1,207 USD

แนวต้าน Gold Spot :   1,207 / 1,215 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,192 / 1,185 USD

News Update

  • วันนี้ นายลุยจิ ดิ ไมโอ รองนายกรัฐมนตรีอิตาลีและหัวหน้าพรรคต่อต้านขั้วอำนาจเก่า 5-Star Movement ระบุว่าเขายินดีปกป้องประชาชนชาวอิตาลีมากกว่าตลาดต่างๆหากถูกกดดันให้ตัดสินใจโดยเขากล่าวว่า “เราห่วงใยตลาดต่างๆ แต่ระหว่างค่าสเปรดของพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีและเยอรมนีและชาวอิตาลี ผมเลือกประชาชนชาวอิตาลี”
  • สกุลเงินส่วนใหญ่ของเอเชียแทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยยังมีแนวโน้มเผชิญความสูญเสียครั้งใหญ่รายสัปดาห์เนื่องจากความแข็งแกร่งในวงกว้างของดอลลาร์และราคาน้ำมันสูงขึ้นถ่วงตลาดเกิดใหม่ต่างๆอย่างต่อเนื่อง
  • ติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในวันนี้ได้แก่ ค่าจ้างเฉลี่ยต่อชั่วโมง เดือน ก.ย. , การจ้างงานนอกภาคการเกษตร เดือน ก.ย. , อัตราการว่างงาน เดือน ก.ย. และ ดุลการค้า เดือน ส.ค. เวลา 19.30 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์