มิถุนายน 24, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 8 ก.ย.63(ภาคเช้า) by Gcap

Spread the love

โดย : บริษัท จีแคป จำกัด

แนะแนวทางการลงทุน

แนวรับ 1,921 – 1,916 – 1,910
แนวต้าน 1,942 – 1,948 – 1,953

ทองคำอ่อนตัวลง เนื่องจากนักลงทุนขายสัญญาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยออกมา
สัญญาณอินดิเครเตอร์ยังมองเป็นลบ กดดันราคาทองคำให้อ่อนตัวลง และการดีดตัวอาจทำได้แค่รีบาวน์ระยะสั้น ๆ เท่านั้น หากจะเข้าซื้อแนะให้ราคาอ่อนตัวเข้าหาแนวรับก่อน

แนวโน้มช่วงเช้า

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (4 ก.ย.) ขณะที่นักลงทุนปรับตัวรับการเปิดเผยข้อมูลจ้างงานในสหรัฐที่เพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนส.ค. นักลงทุนขายดอลลาร์ซึ่งถือเป็นสกุลเงินปลอดภัย หลังจากสำนักงานสถิติแรงงาน กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 1.4 ล้านตำแหน่งในเดือนส.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 1.255 ล้านตำแหน่งซึ่งสะท้อนถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่หยุดชะงักไปจากผลกระทบของมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงก่อนหน้านี้

มุมมองทองคำภาคเช้า

ทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเนื่องจากนักลงทุนขายสัญญาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยออกมาหลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรแข็งแกร่งเกินคาด หลังจากสำนักงานสถิติแรงงานกระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 1.4 ล้านตำแหน่งในเดือนส.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 1.255 ล้านตำแหน่ง ซึ่งสะท้อนถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่หยุดชะงักไปจากผลกระทบของมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงก่อนหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตามราคาอาจไม่เคลื่อนไหวมากนัก เนื่องจากเป็นวันแรงงานของสหรัฐและตลาดปิดทำการนักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ซึ่งได้แก่ ดัชนีธุรกิจขนาดเล็ก ตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่จาก JOLTs จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน ดัชนีราคาผู้ผลิต สินค้าคงคลัง ภาคค้าส่ง ดัชนีราคาผู้บริโภค เป็นต้น

สรุปภาวะแลกเปลี่ยนเงินตรา

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (4 ก.ย.) ขณะที่นักลงทุนปรับตัวรับการเปิดเผยข้อมูลจ้างงานในสหรัฐที่เพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนส.ค. นักลงทุนขายดอลลาร์ซึ่งถือเป็นสกุลเงินปลอดภัย หลังจากสำนักงานสถิติแรงงาน กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่าตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 1.4 ล้านตำแหน่งในเดือนส.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 1.255 ล้านตำแหน่งซึ่งสะท้อนถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่หยุดชะงักไปจากผลกระทบของมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงก่อนหน้านี้

%d bloggers like this: