กันยายน 26, 2021

GOLD.in.th

ราคาทองวันนี้ ข่าวสารเพื่อการลงทุน "ทองคำ"

วิเคราะห์ราคาทองคำ 6 ธ.ค.62(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ
ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวบริเวณ 1,475 เหรียญ ท่ามกลางกระแสข่าวความไม่แน่นอนของการเจรจาการค้าสหรัฐฯและจีน ขณะที่ภาพรวมการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนยังมีการเจรจาต่อเนื่อง แม้จะหาข้อสรุปที่ชัดเจนไม่ได้ แต่บรรยากาศความตึงเครียดทางการค้าก็ดูจะผ่อนคลายลงไป สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯเมื่อคืนนี้ออกมาดีขึ้นเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะ Unemployment Claims จาก 213,000 ราย สู่ระดับ 203,000 ราย ขณะที่ Trade Balance ก็ออกมาดีขึ้น สำหรับ SPDR ยังถือครองทองคำเท่าเดิมหลังจากที่เทขายเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยปัจจุบันถือครองที่ 888.57 ตัน อย่างไรก็ดี คืนนี้ต้องติดตามข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Average Hourly Earnings และ Prelim UoM Consumer Sentiment รวมทั้งตัวเลขเด่นอย่าง Non-Farm Payrolls ที่คาดจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ Unemployment Rate คาดจะทรงตัว

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค
ราคาทองคำเข้าสู่สภาวะทรงตัวหลังจากผ่านแนวต้าน 1,471 เหรียญขึ้นมา และยังมีปริมาณการซื้อขายไม่มากนัก ภาพระยะสั้นๆคาดจะเห็นทองคำเคลื่อนไหวในกรอบ โดยมีแนวรับ 1,465 เหรียญ และแนวต้าน 1,482 เหรียญ โดยที่สัญญาณทางเทคนิคโดยทั่วไปเริ่มกลับสู่สภาวะ Consolidation อีกครั้งหนึ่ง สำหรับ Gold Online Futures จะมีแนวรับ 1,468 เหรียญและแนวต้าน 1,485 เหรียญ และในส่วนของ Gold Comex จะมีแนวรับ 1,470 เหรียญ และแนวต้าน1,487 เหรียญ อย่างไรก็ดี ทองคำไทยวันนี้อาจปรับขึ้นได้ 50 บาท/บาททองคำจากเงินบาทที่อ่อนค่าขึ้น โดยเมื่อวานไปทำอ่อนค่ามากสุดที่ 30.39 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่เช้านี้ปรับแข็งค่ามาเล็กน้อยบริเวณ 30.37 บาท/ดอลลาร์

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
Sideways  เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ

– นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ เน้นเล่นสั้นๆ หาจังหวะบริหารพอร์ตการลงทุน

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
เน้นปรับพอร์ตสมดุลรอคอยความชัดเจนของทิศทาง และตัวเลขจ้างงานรัฐบาลสหรัฐฯคืนนี้ รวมไปถึงการเจรจาการค้าสหรัฐฯและจีน

Gold Futures Z19 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,170  บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,370  บาท

%d bloggers like this: