มีนาคม 6, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 5 พ.ย.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำมีความผันผวนอย่างมากและเมื่อวานมีการแกว่งตัวขึ้นลงประมาณกว่า 30 เหรียญโดยมีการทำสูงสุดแถว 1,916 เหรียญ ก่อนจะตกลงมาแถว 1,883 เหรียญ โดยตลาดมองในเชิงบวกว่าหากนายไบเดนชนะทองจะขึ้น แต่หากเป็นนายทรัมป์ทองจะลง ขณะที่ช่วงค่ำวานนี้คะแนนเริ่มตีกลับ หลังจากที่นายทรัมป์ที่ช่วงแรกดูจะนำหลายๆรัฐ แต่นับเสร็จก็กลายเป็นนายไบเดน และล่าสุดนายไบเดนมีคะแนนทิ้งห่างเพียง 6 แต้ม แต่นายทรัมป์ทิ้งห่างประมาณ 56 แต้ม ซึ่งน่าจะต้องรอความชัดเจนในช่วงเย็นนี้ ด้านดัชนีดอลลาร์แกว่งตัวอย่างมาก และในช่วงที่คาดว่านายทรัมป์จะเป็นผู้ชนะดอลลาร์ก็แข็งค่าขึ้นไปที่ 94.3 จุด ขณะที่เช้านี้แกว่งอ่อนค่าลงมาแถว 93.39 จุด ด้านเงินบาทอ่อนค่าไม่มากนักทำสูงสุดแถว 31.17 บาท/ดอลลาร์ แต่บางช่วงก็แข็งค่าหลุด 31 บาท/ดอลลาร์ลงมาได้บ้าง แต่ล่าสุดอยู่แถว 31.05 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่ภาพรวมดูเหมือนสภาสูงจะยังมีรีพับลิกันครองเสียงข้างมากได้ กองทุน SPDR เมื่อวานนี้ทำการเทขายทองคำออก 3.50 ตัน โดยปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 1,252.42 ตัน อย่างไรก็ดี ตลาดไม่ได้ให้ความสนใจกับตัวเลขเศรษฐกิจมากเท่าไหร่นัก ขณะที่คืนนี้จะมีตัวเลขคนว่างงานที่น่าจะออกมาดีขึ้น แต่จุดสนใจคือการประชุมเฟดที่จะประกาศผลคืนนี้ ที่คาดว่าน่าจะกล่าวถึงการปราศจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากสภาคองเกรส

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคายังผันผวนโดยยังเคลื่อนไหวแถวเส้นค่าเฉลี่ยระยะกลางและระยะสั้นก่อนที่เช้านี้จะดีดกลับขึ้นมาเหนือบริเวณเส้นค่าเฉลี่ยสองเส้นได้ในระยะสั้น ภาพรวมคาดทองคำจะมีการแกว่งจนกว่าจะมีความชัดเจนของผลการเลือกตั้งมากกว่านี้โดยแนวรับแรกของทองคำจะอยู่บริเวณ 1,890 เหรียญ และแนวต้านแรก 1,920 เหรียญ ด้าน Gold Online Futures คาดจะมีแนวรับ 1,892 เหรียญ และแนวต้าน 1,922 เหรียญ ขณะที่ Gold Comex จะมีแนวรับ 1,890 เหรียญ และ 1,920 เหรียญ อย่างไรก็ดี ราคาทองคำไทยคาดว่าจะปรับตัวขึ้นได้ประมาณ 100 บาท/บาททองคำ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ เน้นบริหารพอร์ตสมดุล รอความชัดเจนของผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบเท่านั้น โดยมี Stop Loss หากต่ำกว่าแนวรับ

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

แนะนำให้ทำการบริหารพอร์ตสมดุล รอความชัดเจนก่อน

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

Wait&See เน้นบริหารพอร์ตสมดุล และไม่ใช้ Leverage ในการลงทุนมากจนเกินไป แนะนำรอความชัดเจนของผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

Gold Futures Z20 จะมีแนวรับที่ระดับ 27,900 บาท และแนวต้านที่ระดับ 28,250 บาท