มีนาคม 9, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 5 พ.ค.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ
ราคาทองคำยังคงเคลื่อนตัวในกรอบแคบหลังจากที่ไม่มีข่าวใหม่ๆเข้ามาในตลาด ทางด้านตัวเลขทางเศรษฐกิจโดยทั่วไปอ่อนแอลง โดยในวันศุกร์จะมีการประกาศ ISM Manufacturing Index ที่ออกมาดีกว่าที่คาดแต่แย่ลงกว่าเดิม ขณะที่วันนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ ISM Manufacturing Index ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง สำหรับกองทุนทองคำ SPDR เมื่อวานนี้เข้าซื้อต่ออีก 3.81 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 1,071.71 ตัน ในส่วนของยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนามีการเพิ่มขึ้นต่อเนื่องแต่ก็มีแนวโน้มชะลอตัวลง ขณะที่ความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนดูจะเพิ่มขึ้นหลังจากที่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวหาว่าการระบาดของไวรัสมีสาเหตุมาจากการทดลองในห้องแล็บของจีน ด้านดัชนีดอลลาร์ทรงตัวแนว 99.40 จุด


วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำไปทำสูงสุดเดิมและมีการทรงตัวบริเวณ 1,700 เหรียญ โดยจุดสูงสุดเดิมที่ทำไว้อยู่แถว 1,740 เหรียญ ซึ่งราคามีการปรับฐานบริเวณนี้ก่อนจะปรับตัวสูงขึ้นได้ แนวรับจะอยู่ที่ 1,670 เหรียญ และแนวต้าน 1,715 เหรียญ ยังแนะนำเป็นกลยุทธ์รอความชัดเจนของทิศทางก่อนจะลงทุนต่อไป ขณะที่ Gold Online Futures คาดจะมีแนวรับ 1,690 เหรียญ และแนวต้าน 1,730 เหรียญ ในส่วนของ Gold Comex จะมีแนวรับ 1,680 เหรียญ และแนวต้าน 1,725 เหรียญ อย่างไรก็ดี ราคาทองคำไทยวันนี้คาดว่าจะปรับตัวลดลง 50 บาท

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
“Wait and See” รอความชัดเจนของทิศทางก่อนลงทุน เน้นบริหารพอร์ตสมดุล

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  
แนะนำบริหารพอร์ตสมดุล ไม่ทำการใช้ Leverage เยอะนัก

– นักลงทุนที่ถือ Short Position
แนะนำบริหารพอร์ต รอความชัดเจนของทิศทาง
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
รอความชัดเจนของทิศทาง แนะนำบริหารพอร์ตสมดุล

Gold Futures M20 จะมีแนวรับที่ระดับ 26,320 บาท และแนวต้านที่ระดับ 26,550  บาท