จันทร์. พ.ย. 18th, 2019

วิเคราะห์ราคาทองคำ 4 พ.ย.62(ภาคเช้า) by MTS

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังคงปรับตัวสูงขึ้นได้บ้างเล็กน้อย ท่ามกลางตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ยังทรงตัวอยู่ อันได้แก่ Non-Farm Payrolls ในขณะที่ ISM Manufacturing PMI ที่ยังต่ำกว่า 50 จุด ภาพรวมของอัตราว่างงานแตะระดับต่ำรอบ 50 ปี ทางด้าน SPDR เทขายทองคำออกมา 0.88 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ 914.67 ตัน ในส่วนของมุมมองการเจรจาการค้ามีการคาดหมายว่าจะลงนามการค้ากันได้ในช่วงกลางเดือนนี้ที่ประเทศสหรัฐฯ สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศตัวเลขสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Factory Orders ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลงโดยมีการติดลบเพิ่มขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังยืนได้เหนือ 1,500 เหรียญ และภาพรวมยืนได้เหนือเส้นค่าเฉลี่ยทั่วไประยะสั้น ทำให้ภาพเป็นทิศทางขาขึ้นระยะสั้นๆ แนวต้านถัดไปอยู่ที่ 1,520 เหรียญ และมีแนวรับ 1,500 เหรียญ โดยแนะนำกลยุทธ์การลงทุนเป็นทิศทางแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นๆ ในส่วนของ Gold Online Futures จะมีกรอบ 1,508 – 1,528 เหรียญ และ Gold Comex จะมีกรอบ 1,503 – 1,523 เหรียญ ในส่วนของราคาทองคำไทยวันนี้คาดว่าน่าจะทรงตัวบริเวณเดิมหรือปรับตัวลงประมาณ 50 บาท/บาททองคำ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรขาขึ้นระยะสั้นๆในกรอบ เป็นลักษณะลงซื้อขึ้นขาย เข้าออกเร็วในวัน

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะปรับลดสถานะและเน้นปรับพอร์ตการลงทุนสมดุล

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

แนะทำกำไรระยะสั้นๆ เป็นลักษณะลงซื้อขึ้นขายอิงทิศทางแนวโน้มขาขึ้น

Gold Futures Z19 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,650 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,850 บาท