มีนาคม 1, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 30 มิ.ย.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยและกลับมาทรงตัวบริเวณ 1,770 เหรียญ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ค่อนข้างเบาบาง และกองทุนทองคำ SPDR เมื่อวานนี้ไม่ได้ทำการซื้อขายอะไร ในส่วนดัชนีดอลลาร์ทรงตัวบริเวณ 97.45 จุดในเช้านี้ สำหรับเงินบาทค่อนข้างทรงตัวและแข็งค่าเล็กน้อยที่ 30.92 บาท/ดอลลาร์ โดยเมื่อวานนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญอะไรมากนัก ด้านจีนผ่านกฎหมายควบคุมหรือกฎหมายความมั่นคงฮ่องกง วันนี้ต้องจับตาการกล่าวถ้อยแถลงของประธานเฟด รวมทั้งตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯคืนนี้ Chicago PMI และ CB Consumer Confidence ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ทอง่คำเคลื่อนตัวกรอบแคบหลังพยายามทดสอบสูงสุดเดิม 1,775 เหรียญ และมีการปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย วันนี้คาดราคาจะมีแนวรับใกล้เคียงเดิม 1,760 เหรียญ และแนวต้าน 1,780 เหรียญ เป็นกลยุทธ์เข้าซื้อสะสมเมื่อราคาอ่อนตัว ในส่วนของ Gold Online Futures คาดจะมีแนวรับ 1,767 เหรียญ และแนวต้าน 1,790 เหรียญ ทางด้าน Gold Comex จะมีแนวรับ 1,770 เหรียญ และแนวต้าน 1,800 เหรียญ สำหรับราคาทองคำไทยคาดจะยังเคลื่อนไหวกรอบเดิม

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและรอจังหวะขายทำกำไรตามแนวต้าน

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

ทยอยเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และหาจังหวะขายปิดทำกำไรตามแนวต้าน

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

ปรับพอร์ตสมดุล

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล แนะเล่นสั้นๆในกรอบ Sideways

Gold Futures Q20 จะมีแนวรับที่ระดับ 25,930 บาท และแนวต้านที่ระดับ 26,130  บาท