ธันวาคม 6, 2021

GOLD.in.th

ราคาทองวันนี้ ข่าวสารเพื่อการลงทุน "ทองคำ"

วิเคราะห์ราคาทองคำ 3 ม.ค.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังทำ New High ต่อเนื่องในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยเหนือ 1,530 เหรียญ และมีโอกาสไปทดสอบ 1,540 เหรียญ และภาพใหญ่ทองคำยังปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง ท่ามกลางตลาดที่ดูจะตอบรับของการที่เกาหลีเหนือขู่จะทำการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์อีกครั้ง ซึ่งภาพระยะกลางและระยะสั้นเป็นขาขึ้นโดยสมบูรณ์ สำหรับตลาดหุ้นสหรัฐฯเองก็ยังคงทำ All-Time High แต่ก็ไม่ได้สร้างแรงกดดันให้กับทองคำเท่าไหร่นัก สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญคืนนี้ ได้แก่ ISM Manufacturing PMI ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้นเล็กน้อย และคืนนี้จะมีรายงานประชุมเฟดเดือนธ.ค.

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ภาพรวมราคาทองคำดูจะเป็นขาขึ้น โดยที่ราคาทองคำจะมีแนวรับที่ระดับ 1,520 เหรียญ ขณะที่แนวต้านแรกอยู่ที่ 1,545 เหรียญ และมีแนวต้านถัดไปที่เป็นสูงสุดเดิมบริเวณ 1,556 เหรียญ หากผ่านไปได้มีโอกาสทำ High ใหม่ จึงแนะนำให้นักลงทุนรอจังหวะย่อและค่อยเปิดสถานะ Long ซึ่งเราอาจเห็นราคาทองคำมีการย่อตัวพักฐานในระยะสั้นบ้าง แนะนำให้รอจังหวะย่อตัวเพื่อรอช้อนซื้อตามแนวรับ ขณะที่ Gold Online Futures จะมีแนวรับที่ 1,532 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,550 เหรียญ และจะมีแนวต้านถัดไปที่ 1,562 เหรียญ สำหรับ Gold Comex จะมีแนวรับที่ 1,523 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,548 เหรียญ และต้านถัดไปที่ 1,560 เหรียญ อย่างไรก็ดี ในส่วนของทองคำไทยคาดจะปรับขึ้นได้ประมาณ 300 บาท/บาททองคำ แถว 21,600 – 21,900 บาท/บาททองคำ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรกรอบขาขึ้น หาจังหวะรอเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและขายปิดตามแนวต้าน

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรขาขึ้นในกรอบ มี Stop Loss หากต่ำกว่าแนวรับ

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

ไม่แนะนำให้ถือครองสถานะ Short ในเวลานี้

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

เก็งกำไรในกรอบขาขึ้นระยะสั้นๆ เน้นปรับพอร์ตตามการแกว่งตัวระยะสั้นๆเพื่อทำกำไร

Gold Futures G20 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,900 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,100 บาท

%d bloggers like this: