มีนาคม 1, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 29 พ.ค.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นหลังไปทดสอบบริเวณ 1,700 เหรียญ ท่ามกลางตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯและจีนในเรื่องกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติในฮ่องกง  จึงทำให้ตลาดเริ่มมีความกังวลเรื่องสงครามการค้า ที่คาดว่าจะเห็นนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯประกาศนโยบายตอบโต้ในวันนี้ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯวานนี้แย่ลง แต่ตัวเลขค่อนข้างใกล้เคียงกับความคาดหมาย โดยที่ Unemployment Claims  ออกมายังทรงตัวแนว 2 ล้านราย ในส่วนของตัวเลขวันนี้ ได้แก่ Core PCE Price Index ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง ด้าน Personal Spending คาดจะแย่ลง ในขณะที่ Chicago PMI คาดจะออกมาดีขึ้น แต่ Revised UoM Consumer Sentiment คาดจะทรงตัว ด้านกองทุนทองคำ SPDR มีการซื้อทองคำเพิ่ม 0.58 ตัน โดยปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 1,119.63 ตัน

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำมี Technical Rebound หลังราคาหลุด 1,700 เหรียญ วันนี้คาดราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,700 – 1,720 เหรียญ แนะนำให้ใช้กลยุทธ์ทำกำไรโดยการเทขายทำกำไรระยสั้นๆ สำหรับ Gold Online Futures คาดจะอยู่ในกรอบ 1,705 – 1,730 เหรียญ ขณะที่ Gold Comex Series Q จะมีแนวรับ 1,710 เหรียญ และแนวต้าน 1,740 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไร Sideways ในกรอบ หาจังหวะขายปิดทำกำไรระยะสั้นๆตามแนวต้าน

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

หาจังหวะปิดสถานะทำกำไรตามแนวต้าน

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

เน้นปรับพอร์ตสมดุล รอความชัดเจนของทิศทาง

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

Wait & See รอความชัดเจนของทิศทาง หากมีเปิดสถานะ Long ระยะสั้นเน้นปิดขายทำกำไรเป็นช่วงๆ

Gold Futures M20 จะมีแนวรับที่ระดับ 26,000 บาท และแนวต้านที่ระดับ 26,200  บาท