กุมภาพันธ์ 25, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 28 ต.ค.63(ภาคเช้า) by Gcap

Spread the love

โดย : บริษัท จีแคป จำกัด

แนะแนวทางการลงทุน

แนวรับ 1,895 – 1,887 – 1,882
แนวต้าน 1,915 – 1,921 – 1,926
ทองคำดีดตัวขึ้น โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงจากการที่ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงและความกังวลเกี่ยวกับผลกระ
ทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แนะรอซื้อเก็งกำไรทิศทางขาขึ้น

แนวโน้มช่วงเช้า
ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน หลังจากดีดตัวขึ้นวานนี้ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นในสหรัฐและยุโรป
รวมทั้งความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐ

มุมมองทองคำภาคเช้า

ทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เมื่อคืนนี้ (27 ต.ค.) โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจากดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐปรับตัวลงในเดือนต.ค. อันเนื่องมาจากความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้การอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ยังเป็นปัจจัยหนุนแรงซื้อทองคำ นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากผลสำรวจของ Conference Board ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจ ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 100.9 ในเดือนต.ค. จากระดับ 101.3 ในเดือนก.ย. และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 102.0 โดยดัชนีความเชื่อมั่นร่วงลงจากการที่ผู้บริโภคมีความวิตกต่อแนวโน้มเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่จะเปิดเผยในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ดุลการค้า สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง GDP จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน ยอดขายบ้านที่รอปิดการขาย ดัชนีราคาการใช้จ่ายด้านการบริโภคส่วนบุคคลต้นทุนค่าจ้างแรงงาน ดัชนีจัดซื้อจัดจ้างชิคาโก ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ม.มิชิแกน เป็นต้น

สรุปภาวะแลกเปลี่ยนเงินตรา

ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน หลังจากดีดตัวขึ้นวานนี้ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นในสหรัฐและยุโรป
รวมทั้งความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐทั้งนี้ สหรัฐพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่กว่า 83,000 รายทั้งในวันศุกร์และวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในวันศุกร์พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 83,700 ราย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ มากกว่าเมื่อกลางเดือน ก.ค. ซึ่งขณะนั้นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ราว 77,300 ราย หลายประเทศในยุโรป ซึ่งรวมถึงฝรั่งเศส อิตาลี และสเปนประกาศใช้มาตรการคุมเข้มครั้งใหม่เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทั่วทวีป โดยฝรั่งเศสประกาศเคอร์ฟิวในภูมิภาคส่วนใหญ่ของประเทศ โดยห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 21.00-06.00 น. เป็นเวลา 6 สัปดาห์ ขณะที่อิตาลีจำกัดเวลาในการเปิดบริการของร้านอาหารและผับบาร์ไปจนถึงวันที่ 24 พ.ย. และสเปนประกาศภาวะฉุกเฉินเป็นเวลา 15 วัน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด