มีนาคม 7, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 27 ก.พ.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ
ราคาทองคำมีความผันผวนปรับตัวลดลงและดีดกลับเช้านี้ โดยตลาดยังมีความกังวลไวรัสโคโรนาอย่างมาก ดัชนีดาวโจนส์เมื่อคืนนี้ปิดลดลง 123.77 จุดหรือคิดเป็น 0.46% ด้านดัชนี S&P500 ปิดปรับลง 0.38% ขณะที่ตลาดคาดว่าไวรัสจะยังกดดันเศรษฐกิจโลกและกดดันให้เฟดพิจารณาปรับลดดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวาน New Home Sales ออกมาดีขึ้นกว่าที่คาด ขณะที่กองทุน SPDR ทำการขายทองคำออก 4.4 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 935.69 ตัน สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจคืนนี้ได้แก่ Core Durable Goods Orders m/m, Durable Goods Orders m/m, Prelim GDP q/q, Unemployment Claims, และ Pending Home Sales m/m ที่คาดว่าจะออกมาผสมผสานกัน

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค
ราคาทองคำมีการปรับฐานบริเวณ 1,630 เหรียญ และน่าจะสิ้นสุดการปรับฐานได้เมื่อวานนี้ ในภาพรวมราคายังอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น วันนี้คาดว่าราคาจะอยู่ในกรอบแนวรับ 1,640 เหรียญ และแนวต้านที่ 1,665 เหรียญ แนะนำกลยุทธ์เก็งกำไรตามแนวขาขึ้น เนื่องจากราคาได้สิ้นสุดการปรับฐาน หากยังถือ Short ควรปิดสถานะออกไป ในส่วนของ Gold Online Futures คาดจะมีกรอบ 1,643 – 1,670 เหรียญ  ขณะที่ Gold Comex จะมีแนวรับ 1,642 เหรียญ และแนวต้าน 1,668 เหรียญ ส่วนราคาทองคำไทยคาดจะเปิดใกล้เคียงเดิม

อย่างไรก็ดี Gold Futures Series G20 ในตลาด TFEX จะหมดอายุลงในวันนี้ จึงแนะนำเปลี่ยนมาถือครอง Gold Futures Series J20 แทน

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรตามแนวโน้มขาขึ้น ไม่แนะนำให้ถือครองสถานะ Short

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  
หาจังหวะลงซื้อขึ้นขาย ทำกำไรระยะสั้นๆในกรอบ

– นักลงทุนที่ถือ Short Position
เป็นจังหวะที่ควรลดสถานะหรือปิดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัว เนื่องจากทองคำยังมีแนวโน้มหลักเป็นขาขึ้น

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
เก็งกำไรขาขึ้นระยะสั้นๆ หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและปิดทำกำไรตามแนวต้าน

Gold Futures G20 จะมีแนวรับที่ระดับ 25,380 บาท และแนวต้านที่ระดับ 25,580 บาท