มีนาคม 2, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 26 พ.ค.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ
ราคาทองคำเคลื่อนตัวกรอบแคบเมื่อวานในช่วงวันหยุดสหรัฐฯ โดยราคายังปิดแถว 1,728 เหรียญ และเช้านี้ราคาดีดกลับมาบริเวณ 1,732 เหรียญ ท่ามกลางความไม่แน่นอนของการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจที่เผชิญไวรัสโคโรนาของหลายๆประเทศ และในภาพหลักจะเห็นได้ถึงดอลลาร์ที่ค่อนข้างทรงตัว โดยดัชนีดอลลาร์อยู่แถว 99.71 จุด ด้าน SPDR ถือครองทองคำเท่าเดิมที่ 1,116 ตันโดยประมาณ สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญวานนี้ไม่มี แต่วันนี้จะมีข้อมูล New Home Sales ของสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง ขณะที่ CB Consumer Confidence  ที่คาดว่าจะออกมาทรงตัวหรือเพิ่มขึ้นเล็กน้อย และองค์รวมโดยทั่วไปดูจะเห็นความขัดแย้งของกฎหมายด้านความมั่นคงของจีน ที่ทำให้เกิดความตึงเครียดมากขึ้นระหว่างสหรัฐฯและจีน และยังไม่ชัดเจนว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ขณะที่ปริมาณการซื้อขายทองคำเมื่อวานนี้ค่อนข้างเบาบาง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค
ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวบริเวณ 1,730 เหรียญ และวันนี้คาดจะคงตัวในกรอบเดิม โดยมีแนวรับ 1,718 เหรียญ และแนวต้าน 1,740 เหรียญ ในส่วนของ Gold Online Futures คาดจะมีกรอบแนวรับ 1,725 เหรียญ และแนวต้าน 1,745 เหรียญ ในส่วนของ Gold Comex คาดจะมีกรอบเดียวกับ Gold Spot ระหว่าง 1,718-1,740 เหรียญ สำหรับราคาทองคำทองไทยคาดทรงตัว

* อย่างไรก็ดี  Gold Comex M0 จะหมดอายุลงในวันที่  28 พ.ค. 63 จึงแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนมาถือครองสถานะของ Gold Comex Q0 แทน

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง


กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรกรอบ Sideways รอการ Breakout และความชัดเจนของทิศทาง

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรในกรอบระยะสั้นๆเท่านั้น

– นักลงทุนที่ถือ Short Position
เน้นเล่นสั้นๆ ปรับพอร์ตสมดุลรอความชัดเจนของทิศทาง

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
บริหารพอร์ตให้สมดุลรอความชัดเจนของราคาในการ Breakout ออกจากกรอบด้านใดด้านหนึ่ง

Gold Futures M20 จะมีแนวรับที่ระดับ 26,250 บาท และแนวต้านที่ระดับ 26,450 บาท