มีนาคม 4, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 24 เม.ย.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ
ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นจากข้อมูลตัวเลขเศรษฐกิจต่างๆไม่ดี ประกอบกับยารักษาไวรัสโคโรนาก็ดูจะยังไม่สำเร็จ และส่งผลทำให้นักลงทุนกลับเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยมากขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ในขณะที่ภาพรวมของตัวเลขเศรษฐกิจวานนี้ของสหรัฐฯ ได้แก่ Unemployment Claims ออกมาแย่กว่าที่คาด ขณะที่ New Home Sales ก็ออกมาแย่ลง ด้าน Flash Manufacturing PMI ออกมาดีขึ้นกว่าที่คาดแต่ก็ยังแย่อยู่เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ด้านกองทุนทองคำ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ในส่วนของดาวโจนส์ปิดปรับขึ้นเพียงเล็กน้อย ทางด้านดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์สเช้านี้เปิดลบ โดยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ต้องติดตามได้แก่ Core Durable Goods Orders และ Durable Goods Orders คาดว่าจะออกมาแย่ลงอย่างมาก ยกเว้น Revised UoM Consumer Sentiment คาดจะออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค
ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นใกล้เคียงสูงสุดในช่วงต้นเดือน ท่ามกลางปริมาณการซื้อขายปานกลางถึงหนาแน่น โดยราคากลับมายืนเหนือ 1,700 เหรียญได้อย่างมั่นคง คาดว่าราคาจะมีแนวต้านถัดไปที่บริเวณ 1,750 เหรียญ และแนวรับที่ 1,700 เหรียญ โดยจะมีการแกว่งตามสภาพของตลาด ด้าน Gold Online Futures คาดว่าจะมีแนวรับ 1,715 เหรียญ และแนวต้าน 1,750 เหรียญ และ Gold Comex คาดจะมีแนวรับ 1,720 เหรียญ และแนวต้าน 1,755 เหรียญเช่นกัน สำหรับราคาทองคำไทยคาดปรับขึ้นประมาณ 100 บาท/บาททองคำ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรกรอบขาขึ้นระยะสั้นๆ ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ ไม่ใช้ Leverage เยอะ และมีจุด Stop Loss ด้วย

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  
ลงซื้อขึ้นขายเก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ มีจุด Stop Loss ต่ำกว่าแนวรับ

– นักลงทุนที่ถือ Short Position
ไม่แนะนำให้ถือครองสถานะในเวลานี้

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
แนะนำให้ทำการปรับพอร์ตสมดุลกับการแกว่งของตลาด ไม่ใช้ Leverage มากจนเกินไป

Gold Futures J20 จะมีแนวรับที่ระดับ 26,400 บาท และแนวต้านที่ระดับ 26,700 บาท