มีนาคม 1, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 21 ก.ย.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวหลังจากที่มีการปรับตัวลดลงจากถ้อยแถลงของเฟด โดยจะเห็นได้จากทองคำที่ทรงตัวบริเวณ 1,950 เหรียญ จากความคาดหวังที่จะเห็นเศรษฐกิจฟื้นตัวได้น้อยลง และคาดว่าเศรษฐกิจจะช้าลงได้น้อยกว่าคาด ด้านดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลงเล็กน้อยมาแถว 92.85 จุดในเช้านี้ ทางด้านเงินบาทกลับมาแข็งค่าลงอย่างรวดเร็วและหลุด 31 บาท/ดอลลาร์ลงมา โดยเงินบาทเช้านี้อยู่ที่ 30.97 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่ภาพรวมของ SPDR ไม่ได้ทำอะไรยังถือครองทองคำเท่าเดิม ทางด้านวันศุกร์ที่ผ่านมาข้อมูล Prelim UoM Consumer Sentiment ทีออกมาดีขึ้น ขณะที่คืนนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ แต่จะมีถ้อยแถลงของนายเจอโรม โพเวลล์ ประธานเฟดตอนประมาณ 22.30น.

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำเคลื่อนไหว Sideways เป็นลักษณะ Symmetrical Triangle โดยมีกปลายแหลมที่ 1,960 เหรียญ หรือภายในอีก 1 สัปดาห์ ดังนั้น คาดทองคำจะมีกรอบแนวรับ 1,940 เหรียญ และแนวต้านระยะสั้นบริเวณ 1,965 เหรียญ แนะนำกลยุทธ์การลงทุน Wait&See รอคอยความชัดเจนของทิศทางต่อไป โดย Gold Online Futures คาดจะมีแนวรับ 1,942 เหรียญ และแนวต้าน 1,970 เหรียญ สำหรับ Gold Comex คาดจะมีแนวรับ 1,947 เหรียญ และแนวต้าน 1,975 เหรียญ ทางด้านทองคำไทยคาดว่าจะเปิดทรงตัวในวันนี้

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

Wait&See รอความชัดเจนของทิศทาง เน้นบริหารพอร์ตสมดุล

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

ทำกำไรระยะสั้นๆ เน้นบริหารพอร์ตรอความชัดเจนของทิศทาง

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

ไม่แนะนำให้ทำสถานะเพิ่ม แต่รอความชัดเจนของทิศทาง บริหารพอร์ตสมดลุ

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

Wait&See รอความชัดเจนของทิศทาง บริหารพอร์ตสมดุล ไม่ใช้ Leverage มากนัก

Gold Futures V20 จะมีแนวรับที่ระดับ 28,750 บาท และแนวต้านที่ระดับ 29,100  บาท