มีนาคม 4, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 20 ต.ค.63(ภาคเช้า) by Gcap

Spread the love

โดย : บริษัท จีแคป จำกัด

แนะแนวทางการลงทุน
แนวรับ 1,888 – 1,883 – 1,878
แนวต้าน 1,910 – 1,914 – 1,919
ทองคำดีดตัวขึ้นกลางดึกเมื่อคืนนี้ แต่ยังไม่สามารถทรงตัวได้ สัญญาณกราฟระยะสั้นยังมองลบยังมีโอกาสที่ราคาจะพักตัวลงมาอีกครั้ง นักลงทุนอาจพิจารณารอซื้อตามกรอบที่ให้ไว้
แนะจับตาการเจรจาระหว่างทำเนียบขาวและพรรคเดโมแครตกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่

แนวโน้มช่วงเช้า
มุมมองทองคำภาคเช้า ทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของสหรัฐ นักลงทุนจับตาการเจรจาระหว่างทำเนียบขาวและพรรคเดโมแครตเกี่ยวกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของสหรัฐ ขณะที่นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้กำหนดเส้นตาย 48 ชั่วโมง หลังการเจรจากับนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ เมื่อวันเสาร์ตามเวลาสหรัฐ โดยการกำหนดเส้นตาย 48 ชั่วโมงดังกล่าวเพื่อให้สภาคองเกรสมีเวลาเตรียมการสำหรับการผ่านร่างกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งขณะนี้เหลือเวลาเพียง 2 สัปดาห์
ทั้งนี้ นางเพโลซีได้ปฏิเสธข้อเสนอวงเงิน 1.8 ล้านล้านดอลลาร์ของทำเนียบขาว โดยระบุว่า
วงเงินดังกล่าวไม่เพียงพอต่อการเยียวยาผลกระทบของโควิด-19 ขณะที่พรรคเดโมแครตเสนอวงเงิน 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งได้แก่ เริ่มต้นสร้างบ้าน ใบอนุญาติก่อสร้างที่อยู่อาศัยรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน ยอดขายบ้านมือสอง ดัชนีชี้วัดสภาวะเศรษฐกิจ ดัชนีการผลิตจากเฟดสาขาแคนซัส ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ เป็นต้น

สรุปภาวะแลกเปลี่ยนเงินตรา
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ (16 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนปรับตัวรับการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่ดีเกินคาด ซึ่งลดความน่าสนใจในการเข้าซื้อดอลลาร์ในฐานะที่เป็นสกุลเงินปลอดภัย