กุมภาพันธ์ 25, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 20 ก.ค.63(ภาคเช้า) by Gcap

Spread the love

โดย : บริษัท จีแคป จำกัด

แนะแนวทางการลงทุน
แนวรับ
1799 – 1794 – 1788
แนวต้าน 1813 – 1818 – 1823
ราคาทองคำยังแกว่งตัวในกรอบ การดีดตัวยังทำได้ในวงจำกัด
แม้ว่าจะดีดตัวกลับขึ้นมาได้จากแรงหนุนของดอลลาร์ การเคลื่อนตัวยังเป็นไปลักษณะ Sideway
นักลงทุนอาจพิจารณาเก็งกำไรภายในกรอบ โดยหาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวเข้าหาแนวรับ

แนวโน้มช่วงเช้า
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (17 ก.ค.) ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาของบรรดาผู้นำสหภาพยุโรป (EU) เกี่ยวกับการจัดตั้งกองทุนเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจจากภาวะถดถอยในปัจจุบัน ยูโรดีดตัวขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ โดยขานรับการประชุมสุดยอด EU ในวันศุกร์และเสาร์ เพื่อจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูเศรษฐกิจ วงเงิน 7.5 แสนล้านยูโร (8.55 แสนล้านดอลลาร์) ผู้นำ 27 ชาติของ EU ได้เดินทางไปรวมตัวกันที่กรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียม เพื่อจัดการประชุมสุดยอดในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยที่ประชุมจะหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูเศรษฐกิจเพื่อช่วยเยียวยาเศรษฐกิจ EU จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ดี หลังการเจรจานานกว่า 7 ชั่วโมงในวันศุกร์ ที่ประชุมยังคงไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการจัดทำงบประมาณประจำปี 2564-2570 ของ EU
รวมทั้งการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูดังกล่าว

มุมมองทองคำภาคเช้า

ทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อวันศุกร์ (17 ก.ค.)
เนื่องจากนักลงทุนขานรับการคาดการณ์ที่ว่า สหรัฐและยุโรปจะออกมาตรการกระตุ้นด้านการคลังเพิ่มเติม และนักลงทุนยังเข้าซื้อทองในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัยท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สรุปภาวะแลกเปลี่ยนเงินตรา
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ
ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ (17 ก.ค.) ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาของบรรดาผู้นำสหภาพยุโรป (EU)
เกี่ยวกับการจัดตั้งกองทุนเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจจากภาวะถดถอยในปัจจุบัน ยูโรดีดตัวขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ โดยขานรับการประชุมสุดยอด EU ในวันศุกร์และเสาร์นี้ เพื่อจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูเศรษฐกิจ วงเงิน 7.5 แสนล้านยูโร (8.55 แสนล้านดอลลาร์) ผู้นำ 27 ชาติของ EU
ได้เดินทางไปรวมตัวกันที่กรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียม เพื่อจัดการประชุมสุดยอดในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยที่ประชุมจะหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพื่อช่วยเยียวยาเศรษฐกิจ EU จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ดี หลังการเจรจานานกว่า 7 ชั่วโมงในวันศุกร์ ที่ประชุมยังคงไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการจัดทำงบประมาณประจำปี 2564-2570 ของ EU รวมทั้งการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูดังกล่าว