มีนาคม 6, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 19 ต.ค.63(ภาคเช้า) by Gcap

Spread the love

โดย : บริษัท จีแคป จำกัด

แนะแนวทางการลงทุน
แนวรับ 1,893 – 1,888 – 1,883
แนวต้าน 1,909 – 1,914 – 1,919

ทองคำอ่อนตัวลง ได้แรงกดดันจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้น ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจดีกว่าคาดลดความน่าสนใจของทองคำในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย จากการปรับตัวลงของทองคำวันก่อนหน้าทำให้กราฟทองคำระยะสั้นเสียการทรงตัว นักลงทุนอาจ

แนวโน้มช่วงเช้า
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (16 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนปรับตัวรับการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่ดีเกินคาด ซึ่งลดความน่าสนใจในการเข้าซื้อดอลลาร์ในฐานะที่เป็นสกุลเงินปลอดภัย
นักลงทุนขายดอลลาร์ซึ่งเป็นสกุลเงินปลอดภัย หลังกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกพุ่งขึ้น 1.9% ในเดือน ก.ย. ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 5 และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้น 0.7% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนส.ค. โดยยอดค้าปลีกดีดตัวขึ้นในเดือนก.ย. เนื่องจากได้แรงหนุนจากยอดขายเสื้อผ้า ส่วนยอดค้าปลีกพื้นฐาน ซึ่งไม่รวมยอดขายรถยนต์ น้ำมัน วัสดุก่อสร้าง และอาหาร เพิ่มขึ้น 1.5% ในเดือนก.ย. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 0.4% นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังถูกกดดันจากแรงขาย หลังการเปิดเผยผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 81.2 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.

มุมมองทองคำภาคเช้า ทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อวันศุกร์ (16 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ซึ่งลดความน่าสนใจของทองในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัยนักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งได้แก่ ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย เริ่มต้นสร้างบ้านใบอนุญาติก่อสร้างที่อยู่อาศัย รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน ยอดขายบ้านมือสอง ดัชนีชี้วัดสภาวะเศรษฐกิจ ดัชนีการผลิตจากเฟดสาขาแคนซัส ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ เป็นต้น

สรุปภาวะแลกเปลี่ยนเงินตรา
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ (16 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนปรับตัวรับการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่ดีเกินคาดซึ่งลดความน่าสนใจในการเข้าซื้อดอลลาร์ในฐานะที่เป็นสกุลเงินปลอดภัย