กุมภาพันธ์ 26, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 17 ก.ค.63(ภาคเช้า) by Gcap

Spread the love

โดย : บริษัท จีแคป จำกัด

แนวโน้มช่วงเช้า

ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานที่สูงกว่าคาด
ส่งผลให้นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัย ขณะที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้

แนะแนวทางการลงทุน

แนวรับ 1789 – 1785 – 1780
แนวต้าน 1804 – 1809 – 1815

ทองคำย่อตัวลง โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ แต่ความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีน เป็นปัจจัยหนุนให้ราคาทองยังคงทรงตัวระดับสูง นักลงทุนรอเข้าซื้อตามกรอบแนวรับได้

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 1.3 ล้านรายในสัปดาห์ที่แล้วสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.25 ล้านราย อย่างไรก็ดี ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในวันนี้ ต่ำกว่าที่มีการรายงานในสัปดาห์ที่แล้วที่ระดับ 1.31
ล้านราย โดยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานในวันนี้แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์สู่ระดับ 6.9 ล้านรายในช่วงปลายเดือนมี.ค. ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงมีจำนวนมากกว่า 1 ล้านรายติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 16 แม้ว่ารัฐต่างๆได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ และได้เปิดเศรษฐกิจครั้งใหม่

มุมมองทองคำภาคเช้า

ทองคำย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์
แต่ความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีนเป็นปัจจัยหนุนให้ราคาทองยังคงทรงตัวในระดับสูง อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในคืนนี้ได้แก่ ดัชนีชี้วัดภาวะเศรษฐกิจ การปรับลดงบดุล
เป็นต้น

สรุปภาวะแลกเปลี่ยนเงินตรา

ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานที่สูงกว่าคาด
ส่งผลให้นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัย ขณะที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 1.3 ล้านรายในสัปดาห์ที่แล้วสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.25 ล้านราย อย่างไรก็ดี ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในวันนี้ ต่ำกว่าที่มีการรายงานในสัปดาห์ที่แล้วที่ระดับ 1.31 ล้านราย โดยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานในวันนี้แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์สู่ระดับ 6.9 ล้านรายในช่วงปลายเดือนมี.ค. ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงมีจำนวนมากกว่า 1 ล้านรายติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 16 แม้ว่ารัฐต่างๆได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ และได้เปิดเศรษฐกิจครั้งใหม่ นักลงทุนจับตาการประชุมสุดยอดของสหภาพยุโรป (EU) ในสุดสัปดาห์นี้ เพื่อลงมติในการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูเศรษฐกิจวงเงิน 7.5
แสนล้านยูโรในการกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซนให้ฟื้นตัวขึ้นจากวิกฤตการณ์โควิด-19