ธันวาคม 6, 2021

GOLD.in.th

ราคาทองวันนี้ ข่าวสารเพื่อการลงทุน "ทองคำ"

วิเคราะห์ราคาทองคำ 13 ธ.ค.62(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ
ราคาทองคำปรับตัวลดลงหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทวิตเตอร์ว่า การเจรจาการค้าเข้าใกล้การบรรลุที่จะเจรจาจะลงนามสัญญากันในเฟสแรก โดยในช่วงแรกทองคำทำสูงสุดรอบสัปดาห์ที่ 1,486 เหรียญ ขณะที่จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯออกมาแย่ลงอย่างมากที่ 252,000 ราย ทางด้าน PPI และ Core PPI ยังอยู่ระดับต่ำ ทางด้านราคาทองคำปรับตัวลดลงหลุด 1,470 เหรียญอีกครั้ง หลังจากที่มีข่าวสงครามการค้าที่ดูจะเจรจากันได้ดีขึ้น และจีนมีแนวโน้มจะซื้อสินค้าเกษตรเพิ่มขึ้น ประกอบกับการขึ้นภาษี 15 ธ.ค.นี้มีแนวโน้มจะเลื่อนออกไป ควบคู่กับการที่เราอาจเห็นการปรับลดภาษีบางส่วน ทางด้าน SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมเมื่อวานนี้


วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค
ราคาทองคำยังคงผันผวนขึ้นและลงบริเวณเส้นค่าเฉลี่ยระยะสั้นโดยยังปราศจากทิศทางที่ชัดเจน หลังจากที่ขึ้นไปยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยได้เพียงวันเดียว โดยที่ทองคำจะมีแนวต้านระยะสั้นที่บริเวณ 1,482 เหรียญ และแนวรับที่ 1,460 เหรียญ แนะนำกลยุทธ์การลงทุนเป็นการเล่นแบบเข้าเร็วออกเร็ว และซื้อขายตามกรอบดังกล่าว โดย Gold Online Futures จะมีแนวรับ 1,462 เหรียญ และแนวต้าน 1,484 เหรียญ ขณะที่ Gold Comex จะมีแนวรับ 1,465 เหรียญ และแนวต้าน 1,487 เหรียญ สำหรับทองคำไทยคาดจะลงอีกประมาณ 50 บาท/บาททองคำโดยประมาณ แถว 20,900 – 21,000 บาท/บาททองคำ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
Sideways เน้นเล่นสั้นๆในกรอบ เข้าเร็วออกเร็ว และหาจังหวะปรับพอร์ตสมดุล

– นักลงทุนที่ถือ Long Position  
ลงซื้อขึ้นขาย เน้นทำกำไรระยะสั้นๆในกรอบ เข้าออกเร็ว

– นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆเมื่อราคาอ่อนตัว เน้นเล่นสั้น เข้าออกเร็วในวัน

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ หาจังหวะปรับพอร์ตให้สมดุลกับสภาพตลาด

Gold Futures Z19 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,970  บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,170  บาท

%d bloggers like this: