พฤษภาคม 13, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 12 พ.ย.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love


โดย  : 
บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวลงอีกครั้งหลังจากที่ราคาพยายามปรับตัวลดลงช่วงต้นตลาดเอเชีย และทองคำพยายามทดสอบ 1,855 เหรียญ ในขณะที่ภาพรวมค่าเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าขึ้น และเช้านี้ดัชนีดอลลาร์อยู่ที่ 92.95 จุด ด้านค่าเงินบาทค่อนข้างอยู่ในทิศทางแข็งค่า และเช้านี้อยู่ที่ 30.28 บาท/ดอลลาร์ และยังแข็งค่าอย่างมากจากการที่มีเม็ดเงินทุนไหลเข้ามาทั้งในตลาดทุนและตลาดพันธบัตร สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯคืนนี้ คาด CPI มีแนวโน้มปรับขึ้น และ Unemployment  Claims คาดออกมาดีขึ้นมีคนว่างงานลดลง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำไม่สามารถดีดกลับมาเหนือ 1,890 เหรียญได้ และกลับลงไปทำต่ำสุดบริเวณ 1,855 เหรียญ และทำให้ภาพของราคากลับมาเป็นขาลงอย่างสมบูรณ์ เนื่องจากไม่สามารถเกิด Technical Rebound เหนือ 1,890 เหรียญได้ ดังนั้น ภาพในระยะสั้น, กลาง และยาว เริ่มกลับมาเป็นขาลงอีกครั้งและราคามีการปรับตัวลดลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยราคาไม่สามารถยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยโดยทั่วไปได้ ภาพรวมการลงทุนรอดูความชัดเจนของทิศทาง อาจจะต้องมีการลดสถานะ Long ลง เน้นย้ำบริหารความเสี่ยงด้านการลงทุนให้ดี สำหรับวันนี้ คาดว่าทองคำ Gold Spot และ Gold Comex จะมีแนวรับ 1,850 เหรียญ และแนวต้าน 1,880 เหรียญ ในส่วนของ Gold Online Futures คาดว่าจะมีแนวรับ 1,850 เหรียญ และแนวต้าน 1,885 เหรียญ  ทองคำไทยจะถูกกดันจาก 2 ปัจจัยหลักจากราคาทองคำตลาดโลกที่ปรับตัวลดลง และค่าเงินบาทที่อยู่ในทิศทางที่แข็งค่า จึงคาดว่าวันนี้น่าจะเปิดปรับตัวลดลงประมาณ 150 บาท/บาททองคำ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

OPEN SHORT เก็งกำไรขาลงในกรอบ หาจังหวะขายก่อนตามแนวต้าน และรอซื้อกลับเมื่อราคาอ่อนตัว มี Stop Loss หากสูงกว่า 1,890 เหรียญ

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

แนะนำให้ขายปิด และลดสถานะออกไปจากภาวะผันผวนขาลงเวลานี้

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะขายก่อนตามแนวต้าน และรอซื้อปิดตามแนวรับ มี Stop Loss หากสูงกว่าแนวต้าน

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

แนะนำให้บริหารพอร์ต และไม่ใช้ Leverage มากจนเกินไป ทยอยปรับสถานะเป็นขาลงตามทิศทางตลาด

Gold Futures Z20 จะมีแนวรับที่ระดับ 26,730 บาท และแนวต้านที่ระดับ 27,000  บาท