มีนาคม 6, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 11 มี.ค.63(ภาคเช้า) by MTS

Spread the love

โดย  : บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด (MTS)

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวลดลงจากแรงเทขายทำกำไรและการป้องกันเงินสดของนักลงทุนในตลาดหุ้นต่างๆ โดยเมื่อวานนี้ทองคำทำต่ำสุดบริเวณ 1,647 เหรียญ ก่อนจะดีดขึ้นมาแนว 1,650 เหรียญ ขณะที่เช้านี้เปิดตลาดบริเวณ 1,652 เหรียญ ขณะที่ภาพรวมตลาดทองคำมีการแกว่งตัว และเมื่อวานนี้ไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ ในส่วนของกองทุน SPDR ขายทองคำออก 1.76 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ระดับ 962.03 ตัน ขณะที่นายทรัมป์พยายามที่จะพูดคุยกับกลุ่มผู้บริหารในกลุ่มดัชนีดาวโจนส์เพื่อคลายความกังวล อย่างไรก็ดี คืนนี้ต้องติดตามข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ CPI และ Core CPI ที่คาดว่าจะทรงตัวหรือปรับตัวลงบ้างเล็กน้อย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำแกว่งตัวโดยอยู่ในทิศทางแนวโน้มขาขึ้น หลังจากที่ลงมาทดสอบแนวรับด้านล่างบริเวณ 1,650 เหรียญโดยประมาณ สำหรับวันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,650 เหรียญ และแนวต้าน 1,670 เหรียญ ขณะที่ Gold Online Futures และ Gold Comex คาดจะมีกรอบเคลื่อนไหวเดียวกันที่ 1,652-1,672 เหรียญ สำหรับราคาทองคำไทยคาดจะทรงตัวบริเวณแนวเดิม

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไร Sideways ระยะสั้นๆ ตามการแกว่งตัวในกรอบ

– นักลงทุนที่ถือ Long Position 

หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และขายปิดทำกำไรตามแนวต้าน แนะมีจุด Stop Loss หากต่ำกว่าแนวรับ

– นักลงทุนที่ถือ Short Position

ยังไม่แนะนำให้เปิดสถานะเวลานี้

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

เน้นปรับพอร์ตทำกำไรระยะสั้นๆตามการแกว่งตัวของราคา

Gold Futures J20 จะมีแนวรับที่ระดับ 24,540  บาท และแนวต้านที่ระดับ 24,740  บาท