มีนาคม 6, 2021

วิเคราะห์ราคาทองคำ 10 ก.ย.63(ภาคเช้า) by Gcap

Spread the love

โดย : บริษัท จีแคป จำกัด

แนะแนวทางการลงทุน

แนวรับ 1,935 – 1,928 – 1,922
แนวต้าน 1,958 – 1,962 – 1,968

ทองคำดีดตัวขึ้นอีกครั้ง จากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังมีข่าวว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีความเชื่อมั่นต่อแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยูโรโซน ได้เพิ่มความน่าดึงดูดให้กับตลาดทองคำเบื้องต้นมองว่าสัญญาณกราฟทองคำทั้งระยะสั้นกับระยะยาวเริ่มมีมุมมองเป็นบวก

แนวโน้มช่วงเช้า

มุมมองทองคำภาคเช้า ทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 เมื่อคืนนี้ (9 ก.ย.)
เนื่องจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ได้เพิ่มความน่าดึงดูดให้กับราคาทองคำ อย่างไรก็ดีช่วงบวกของราคาทองได้ถูกจำกัดในระหว่างวัน หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งเนื่องจากแรงช้อนซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีรายงานระบุว่า ดอลลาร์อ่อนค่าลงอย่างมากเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโร หลังมีข่าวว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีความเชื่อมั่นต่อแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยูโรโซน อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาทองคำถูกสกัดลงในระหว่างวันหลังจากตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งเมื่อคืนนี้ ซึ่งทำให้นักลงทุนส่วนหนึ่งลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย นักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ซึ่งได้แก่ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน ดัชนีราคาผู้ผลิต สินค้าคงคลัง ภาคค้าส่ง ดัชนีราคาผู้บริโภค เป็นต้น

สรุปภาวะแลกเปลี่ยนเงินตรา

ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบยูโร หลังมีข่าว ECB เชื่อมั่นแนวโน้มเศรษฐกิจยูโรโซน ทั้งนี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุว่ารายงานคาดการณ์ผลผลิตและเงินเฟ้อของ ECB จะมีการทบทวนปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของยูโรโซน และการบริโภคของภาคเอกชนในปีนี้