บทความ

...

July 07, 2016

เล่นทองออนไลน์ ที่ไหนดี..?

มีคนถามกันเยอะ “ซื้อทองออนไลน์ที่ไหนดี” ขอตอบว่า “ไม่ทราบครับ” หลายคนคงบอกว่า อ่าว.! และจะให้อ่านทำแมวไรเนี๊ยย..  ช้าก่อนคร้าบ อย่าเพิ่งปิด ที่ผมจะบอก คือ ปัจจุบัน...

เล่นทองออนไลน์ ที่ไหนดี..?

มีคนถามกันเยอะ “ซื้อทองออนไลน์ที่ไหนดี” ขอตอบว่า “ไม่ทราบครับ” หลายคนคงบอกว่า อ่าว.! และจะให้อ่านทำแมวไรเนี๊ยย..  ช้าก่อนคร้าบ อย่าเพิ่งปิด ที่ผมจะบอก คือ ปัจจุบัน มีบริษัทที่ค้าทองคำออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งรายเล็ก รายใหญ่ ขอ ...

หาก gold spot ปรับลง เทียบเป็นราคาทองไทยจะอยู่ที่เท่าใด?!

.. (ด้วยสมมุติฐาน เงินบาทคงที่ 32.50)

ผลกระทบเศรษฐกิจโลกกับทางแยกนโยบายการเงิน

      ตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ปีตลาดโลกได้พบเห็นการใช้นโยบายทางการเงินขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ โดยธนาคารกลางขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลางสหรัฐฯ ธนาคารกลางยุโรป ธนาคารกลางญี่ปุ่น รวมถึงธนาคารกลางจีน ซึ่งแต่ละธนาคารกลางก็มีวิธีการที ...

บทความ : ทองคำ กับ VAT

การขายทองคำและการนำเข้าทองคำ เสียภาษีมูลค่าเพิ่มอย่างไร โดย ปกติการขายทองคำประเภททองรูปพรรณหรือมิใช่ทองรูปพรรณ หรือการนำเข้าทองคำ จะเสียภาษีมูลค่าเพิ่มตามปกติ กล่าวคือ กรณีผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มขายทองคำ ก็จะต้องเรียกเก็บภาษีมูลค่า ...

บทความ : ลงทุนแบบ "Proactive Investors"

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนที่เป็นนักลงทุน โดยพูดคุยกันเรื่องผลการดำเนินงานของกองทุนที่เป็นแบบ active และ passive ในช่วงตลาดแบบปัจจุบันลุกลามข้ามไปคุยถึงเรื่องของรูปแบบการลงทุนทั้งแบบ VI และรูปแบบอื่ ...

บทความ : จากถ้อยแถลงและการตอบคำถามของประธานเฟด เราเห็นอะไร?

การแถลงผลงานครึ่งปีและการตอบคำถามต่อวุฒิสภาของนายเบน เบอร์นันเก้ในวันที่ 17-18 กรกฎาคมที่ผ่านมาดูว่าจะแทบไม่มีผลกระทบต่อตลาดเงินตลาดทุนเท่ากับการแถลง การประชุม FOMC และการแถลงหลังแสดงรายงาน การประชุม FOMC ครั้งล่าสุด แต่สำหรับผู้ที่ติดตามจะเห็นว่าในถ้อยแถล ...

บทความ : นักลงทุน Gen-Y

พัฒนาการของตลาดทุนไทยในช่วงทศวรรษที่ผ่านมามีการก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ความหลากหลายของสินทรัพย์เพื่อการลงทุน ช่องทางในการลงทุนรวมถึงกลุ่มนักลงทุน ถ้าย้อนไปในช่วงแรกของการก่อรางสร้างตลาดทุนจะเห็นว่ากลุ่มนักลงทุนส่วน...ใหญ่จะเป็นวัยกลางคน หรือมือเก๋าใน ...

บทความ : ลงทุนครึ่งหลังกับความเสี่ยงที่ต้องกระจาย

ลงทุนครึ่งหลังกับความเสี่ยงที่ต้องกระจาย สวัสดีครับกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาดูเหมือนกระแสลมจะเริ่มเปลี่ยนทิศกันอีกครั้งนะครับ หลังจากที่ความวิตกชะลอ QE พาเงินไหลกลับสหรัฐฯ การคลายวิตกเรื่องชะลอ QE หลังแสดงรายงานการประชุม FOMC ก็ทำให้เงินไหลกลับเข้าสู่สินทรัพ ...

บทความ : ราคาต้นทุนหน้าเหมืองทองคำ

หลังจากเหล่าสถาบันการเงินต่างๆปรับมุมมองราคาทองคำโลกลงทั้งของปี 2013 และ 2014 เป็นครั้งที่ 3 ตั้งแต่ต้นปี สาเหตุก็อย่างที่ทุกคนทราบคือความกังวลว่าเฟดจะยุติมาตรการ QE และห่วงว่าดอกเบี้ยสหรัฐกำลังจะกลับตัวเป็นขาขึ้นอีกครั้งหลังเศรษฐกิจสหรัฐเริ่มฟื้นตัว ทำให้ ...

บทความ : สะกดรอย....สภาพคล่อง

สวัสดีครับดูเหมือนว่าผลกระทบที่เกิดจากสัญญาณการชะลอมาตรการคิวอีจะรุนแรงกว่าที่เราคาดการณ์และผมเชื่อว่ามากกว่าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ คาดเช่นกัน การเกิดแรงขายสินทรัพย์ในเกือบจะทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นที่ตกลงทั่วโลกโดยไม่เลือกปฏิบัติว่าเป็นประเทศที่มีพื้นฐา ...

Pages