Primary tabs

HGF : วิเคราะห์ราคาทองคำ โดย ฮั่วเซ่งเฮงฯ (07-07-15 | 17:13) รอบค่ำ

Night Trade Report
คืนนี้ติดตามการประชุมสุดยอดผู้นำยูโรโซน, การประชุมยูโรกรุ๊ป และดุลการค้าของสหรัฐ
คาดราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบ 1,160 - 1,175 ดอลลาร์/ออนซ์

 ราคาทองคำในช่วงเช้าจนถึงกลางวันของวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบแคบ และสามารถทรงตัวเหนือแนวรับสำคัญที่ระดับ 1,160 ดอลลาร์/ออนซ์โดยระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,166.7 - 1,170.4 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งยังเป็นกรอบเดิมที่ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวภายใต้กรอบ 1,157 – 1,180 ดอลลาร์/ออนซ์มาจนถึงวันนี้เป็นวันที่ 10 แล้ว ขณะที่การลงประชามติของชาวกรีซซึ่งไม่ยอมรับมาตรการรัดเข็มขัดของเจ้าหนี้ ส่งผลให้กรีซมีความเสี่ยงมากขึ้นที่อาจต้องออกจากกลุ่มยูโรโซน วิกฤติหนี้กรีซยังคงอยู่ในภาวะรุนแรง โดยธนาคารพาณิชย์กรีซปิดทำการมาเป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว เพื่อสกัดกั้นการไหลออกของเงิน ซึ่งอาจส่งผลให้ธนาคารล้มละลาย อย่างไรก็ตาม กลับไม่มีแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย (safe haven) เข้ามามากนัก คาดว่านักลงทุนอาจประเมินความเสี่ยงที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายภายในปีนี้เป็นปัจจัยที่มีผลกระทบมากกว่า จึงเป็นผลให้ราคาทองคำไม่ปรับตัวขึ้นแรง แต่กลับทรงตัวในระดับต่ำแทน
 ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ตัดสินใจควบคุมการจัดสรรเงินทุนให้แก่ธนาคารพาณิชย์กรีซอย่างเข้มงวดต่อไป ซึ่งถือเป็นการเพิ่มแรงกดดันต่อนายกรัฐมนตรีอเล็กซิส ไซปราสของกรีซก่อนที่ยูโรโซนจะจัดการประชุมสุดยอดในช่วงต่อไปในวันนี้ นางแองเจลา เมอร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายฟรองซัวส์ ออลลอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวว่า รัฐบาลกรีซจำเป็นต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว ถ้าหากรัฐบาลกรีซต้องการจะทำข้อตกลงกับกลุ่มเจ้าหนี้ และต้องการอยู่ในยูโรโซนต่อไป
 คืนนี้เวลา 21.00 น. สหรัฐจะเปิดเผยดุลการค้าเดือนมิ.ย. จากผลสำรวจคาดการณ์ว่าสหรัฐจะมียอดขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้นมาที่ระดับ -42.5 พันล้านดอลลาร์จากที่เดือนพ.ค.ซึ่งมียอดขาดดุลการค้าที่ระดับ -40.9.7 พันล้านดอลลาร์ แนวโน้มราคาทองคำคาดว่ายังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบ (sideway) ต่อไปในกรอบระหว่าง 1,160 – 1,180 ดอลลาร์/ออนซ์ หากวิกฤตหนี้กรีซมีความชัดเจนว่าสามารถบรรลุข้อตกลงและประนีประนอมกันได้ คาดว่าจะส่งผลลบต่อราคาทองคำ ทองคำมีแนวรับสำคัญที่บริเวณ 1,155-1,160 ดอลลาร์/ออนซ์ แนะนำนักลงทุนพิจารณาเข้าซื้อที่แนวรับ 1,160 ดอลลาร์/ออนซ์ โดยมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุน (stop loss) ที่ 1,150 ดอลลาร์/ออนซ์ ในกรณีที่ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้น แนะนำนักลงทุนทยอยขายทำกำไรทองคำที่แนวต้านบริเวณ 1,175-1,180 และ 1,190 ดอลลาร์/ออนซ์ ตามลำดับ


คลิ๊ก!! เพื่ออ่านบทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์ส
หากไม่สามารถเปิดไฟล์ได้กรุณากด F5


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.hghfutures.com
www.gold.in.th

About the Author
admin's picture

admin

สวัสดีครับ...หุหุ