Primary tabs

GTWM : #วิเคราะห์ราคาทองคำ โดย จีทีเวลธ์ฯ (10-07-18 |09:55) l www.gold.in.th

| www.gold.in.th |

Gold Futures
ราคาทองคำมีการย่อตัวลงหลังจากเมื่อวานราคาสามารถเบรคกรอบการเล่นระยะสั้นเดิม โดยขึ้นไปทำสุดสูงสุดที่บริเวณ 1,266 USD โดยได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์เล็กน้อย ประกอบกับการพุ่งขึ้นค่อนข้างมากของดัชนีดาวน์โจนส์และS&P500 ภาพระยะสั้นยังคงมองรีบาวน์ได้ต่อหากราคาย่อตัวไม่ต่ำกว่า 1,255 USD สำหรับนักลงทุนระยะสั้นสามารถเก็งกำไรฝั่ง Long ได้ แต่ภาพระยะยาวนั้นยังคงเป็นเทรนลงและ SPDR ยังคงเทขายทองออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ระยะยาวเรายังคงแนะนำให้เน้นหาจังหวะ Short เมื่อราคารีบาวน์ ดูแนวต้านที่ 1,270 USD

Fundamental
- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ขู่ว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนในวงเงินมากกว่า 5 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเกือบเท่ากับมูลค่าสินค้าที่สหรัฐฯนำเข้าจากจีนทั้งหมดในปีที่แล้ว หากจีนยังคงตอบโต้สหรัฐฯ และไม่ยอมทำตามข้อเรียกร้องของสหรัฐฯ
- น้ำมันดิบปรับตัวขึ้นเล็กน้อยโดยได้แรงหนุนจากการผลิตน้ำมันของลิเบีที่ปรับตัวลดลง รวมทั้งการคาดการณ์ที่ว่า ตลาดน้ำมันจะประสบภาวะตึงตัวหากสหรัฐฯประกาศคว่ำบาตรอิหร่าน โดยรัฐบาลสหรัฐฯเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ และบริษัทน้ำมัน ระงับการซื้อน้ำมันดิบจากอิหร่านภายในวันที่ 4 พ.ย. มิฉะนั้นจะถูกสหรัฐฯทำการคว่ำบาตร
- ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (9 ก.ค.) โดยดัชนีดาวโจนส์ และ S&P 500 ต่างก็ทำสถิติปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งสุดในรอบกว่า 1 เดือน
- การเมืองในอังกฤษเผชิญกับความไม่แน่นอน หลังจากนายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศ และรัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit 2 ท่านได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากความคิดเห็นที่ต่างกันกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษในประเด็นการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป
- กองทุนทองคำ SPDR ยังคงขายทองต่อเนื่องอีก 1.47 ตัน สู่ระดับการถือครองที่ 800.77 ตัน

แนวรับ
1,255/ 1,252

แนวต้าน
1,270/ 1,285

ปัจจัยบวก - การเมืองอังกฤษเผชิญกับความไม่แน่นอน

ปัจจัยลบ - ดัชนีดาวน์โจนส์ที่เป็นสินทรัพย์เสี่ยงรีบาวน์ขึ้น
- กองทุน SPDR ยังคงขายทองต่ออีก 1.47 ตัน


คลิ๊ก!! เพื่ออ่านบทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์ส
หากไม่สามารถเปิดไฟล์ได้กรุณากด F5


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.gtwm.co.th
www.gold.in.th

About the Author
admin's picture

admin

สวัสดีครับ...หุหุ