Primary tabs

HGF : #วิเคราะห์ราคาทองคำ โดย ฮั่วเซ่งเฮงฯ (13-06-18 | 08:51) l www.gold.in.th

| www.gold.in.th |

ผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือลงนามร่วมกันปลดอาวุธนิวเคลียร์
คืนนี้ตี 1 ติดตามการประชุมเฟด
ราคาทองคำคาดผันผวนตามแนวโน้มนโยบายการเงินของเฟด

 ราคาทองคำ Spot เมื่อวานปรับตัวลงจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น เนื่องจากการประชุมสุดยอดผู้นำของสหรัฐและเกาหลีเหนือเป็นไปได้ด้วยดีและการคาดการณ์ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยผู้นำของสหรัฐและเกาหลีเหนือได้มีการลงนามแถลงการณ์ร่วมกันหลังการประชุม โดยมีเนื้อหาระบุว่าทั้ง 2 ประเทศจะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสันติภาพยั่งยืนบนคาบสมุทรเกาหลี มุ่งมั่นในการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีอย่างเต็มรูปแบบ ทางด้านกองทุน SPDR ถือครองทองคำเท่าเดิมติดต่อกันเป็นวันที่ 2

 คืนนี้ตี 1 ติดตามการประชุมเฟด ซึ่งคาดการณ์ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% สู่ระดับ 1.75%-2.00% นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ สำหรับการประชุมเฟดรอบนี้เป็นการประชุมรายไตรมาส ซึ่งจะมีการแถลงของประธานเฟดและประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ ทั้งนี้ประเด็นที่จะทำให้ราคาทองคำผันผวนจะอยู่ที่เฟดจะส่งสัญญาณว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้รวม 3 ครั้งหรือ 4 ครั้ง

 คืนนี้สหรัฐจะประกาศดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนพ.ค. ตลาดคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% หลังจากที่เดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 0.1% สะท้อนให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อสหรัฐเร่งตัวสูงขึ้น

 แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดจะผันผวนตามแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในช่วงครึ่งปีหลัง โดยทองคำมีแนวต้าน 1,300 และ 1,306 ดอลลาร์/ออนซ์ ขณะที่มีแนวรับที่ 1,290 และ 1,280 ดอลลาร์/ออนซ์

Gold-D เดือนมิ.ย.61
Close chg Support Resistance
1,299.10 -0.70 1,292/1,282 1,302/1,311/1,316
กลยุทธ์การลงทุนใน Gold-D แนะนำเข้าซื้อเมื่อราคา GDM18 ปรับลงมาที่ 1,292 ดอลลาร์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,282 ดอลลาร์

New
ตลาดการเงินต่างประเทศ : เงินดอลล์แข็งหลังซัมมิต"ทรัมป์-คิม"ราบรื่น ขณะตลาดจับตาประชุมเฟด,ECB
ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) หลังจากการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ผ่านไปอย่างราบรื่นเมื่อวานนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะเสร็จสิ้นในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ รวมทั้งการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) และธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์นี้เช่นกัน ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นหลังจากการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อวานนี้ ผ่านไปอย่างราบรื่น โดยผู้นำทั้งสองได้ตกลงที่จะสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคีครั้งใหม่เพื่อให้มีสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองในคาบสมุทรเกาหลี นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังตกลงที่จะร่วมมือกันสร้างกลไกสันติภาพที่ยั่งยืนและมีเสถียรภาพบนคาบสมุทรเกาหลี

ตลาดโลหะมีค่าต่างประเทศ : ทองปิดลบ $3.8 กังวลดอลล์แข็ง,คาดการณ์เฟดขึ้นดอกเบี้ย
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงสู่ระดับต่ำกว่า 1,300 ดอลลาร์/ออนซ์เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) โดยได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ รวมทั้งกระแสคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ตามเวลาสหรัฐ นอกจากนี้ นักลงทุนยังเทขายสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ผ่านไปอย่างราบรื่น สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ลดลง 3.8 ดอลลาร์ หรือ 0.29% ปิดที่ 1,299.4 ดอลลาร์/ออนซ์ สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค. ลดลง 6.1 เซนต์ หรือ 0.36% ปิดที่ 16.891 ดอลลาร์/ออนซ์

ตลาดน้ำมันดิบต่างประเทศ: น้ำมัน WTI ปิดบวก 26 เซนต์ รับคาดการณ์สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง
สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่สองเมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐจะปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตาม ตลาดถูกกดดันในระหว่างวัน จากรายงานที่ว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ปรับเพิ่มการผลิตน้ำมันในเดือนพ.ค. โดยเฉพาะอย่างยิ่งซาอุดิอาระเบียที่เพิ่มการผลิตตามคำเรียกร้องของสหรัฐ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 26 เซนต์ หรือ 0.4% ปิดที่ 66.36 ดอลลาร์/บาร์เรล สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนส.ค. ลดลง 58 เซนต์ หรือ 0.8% ปิดที่ 75.88 ดอลลาร์/บาร์เรล
ตลาดหุ้นต่างประเทศ : ดาวโจนส์ปิดลบ 1.58 จุด นักลงทุนผิดหวังซัมมิต"ทรัมป-คิม" ขณะจับตาประชุมเฟด
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับลงเมื่อคืนที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) ท่ามกลางการซื้อขายที่ผันผวน เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อแถลงการณ์ร่วมในการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งมีความคลุมเครือและยังขาดรายละเอียดที่ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P 500 และ Nasdaq ปิดในแดนบวกหลังจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีดีดตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ และการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันพรุ่งนี้ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 25,320.73 จุด ลดลง 1.58 จุด หรือ -0.01% ขณะที่ดัชนี S&P 500 ปิดที่ 2,786.85 จุด เพิ่มขึ้น 4.85 จุด หรือ +0.17% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 7,703.79 จุด เพิ่มขึ้น 43.87 จุด หรือ +0.57%


คลิ๊ก!! เพื่ออ่านบทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์ส
หากไม่สามารถเปิดไฟล์ได้กรุณากด F5


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.hghfutures.com
www.gold.in.th

About the Author
admin's picture

admin

สวัสดีครับ...หุหุ