Primary tabs

MTS : #วิเคราะห์ราคาทองคำ โดย เอ็มทีเอส โกลด์ฯ (12-01-18 l 09:49) l www.gold.in.th

| www.gold.in.th |

ทิศทางราคาทองคำ
ภาพรวมราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นท่ามกลางการอ่อนค่าของค่าเงินดอลลาร์ หลังจากที่มีรายงานเศรษฐกิจของยูโรโซนที่แข็งแกร่งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเยอรมันทำให้ อีซีบีเองพิจารณาว่าอาจจะทยอยปรับลดวงเงิน QE ลงมา จึงทำให้ภาพรวมค่าเงินยูโรปรับแข็งค่าขึ้น และส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง ขณะที่ภาพรวมการวิจารณ์ Tax Reform ของสมาชิกเฟดที่เกิดขึ้นอาจจะไม่ส่งผลดีมากนักต่อสหรัฐฯ จึงยิ่งทำให้ดัชนีดอลลาร์ปรับอ่อนค่าลงอีกครั้งหลังจากที่มี Technical Rebound ไปแถว 92.4 จุด และเช้านี้อยู่ที่ 91.60 จุด และเป็นปัจจัยที่กดดันให้เงินบาทแข็งค่าขึ้นจนหลุดระดับ 32 บาท/ดอลลาร์ลงมา โดยเช้านี้เงินบาทอยู่ที่ 31.93 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นการปรับอ่อนค่าลงมากที่สุดนับตั้งแต่ที่มีการปรับลดค่าเงินบาทมาในรอบ 10 ปี ซึ่งตลาดยังคาดว่ามีเม็ดเงินไหลเข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดหุ้นไทยก็มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้านราคาทองคำเองเริ่มที่จะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงปลายตลาด และทรงตัวอยู่ได้เหนือระดับ 1,320 เหรียญอีกครั้ง และเช้านี้อยู่แถวระดับ 1,324 เหรียญ สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวานนี้ ออกมาแย่กว่าที่คาด ได้แก่ PPI ออกมาที่ -0.1% ขณะที่ Core PPI ออกมา -0.1% และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นเกินคาดสู่ระดับ 261,000 ราย อย่างไรก็ดี ต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ โดยคาดว่า CPI, Core Retail Sales และ Retail Sales จะออกมาแย่ลง และอาจจะกดดันให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าและทำให้ทองคำปรับตัวขึ้นได้ต่อ

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค
ราคาทองคำทำ High ใหม่ในรอบ 4 เดือนแถวระดับ 1,325 เหรียญโดยประมาณ และ Indicators ต่างๆกลับมาเป็นสัญญาณบวก และวิเคราะห์ได้ว่าราคาทองคำจะแกว่งตัวในกรอบขาขึ้น โดยมีแนวรับ 1,310 เหรียญ ขณะที่แนวต้านระยะสั้นอยู่ที่ 1,330 เหรียญ และมีเป้าหมายระยะยาวบริเวณ 1,350 เหรียญ โดยยังเป็นการเก็งกำไรขาขึ้น และผู้ที่ยังมีสถานะ Short อยู่ให้หาจังหวะปิดสถานะ Short เพื่อทำกำไรทิศทางขาขึ้น

การลงทุน Gold D
เก็งกำไรขาขึ้นระยะสั้นในกรอบ โดยมีแนวรับ 1,312 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,335 เหรียญ
โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรขาขึ้นระยะสั้นในกรอบ

- นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะเปิดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัว และขายปิดทำกำไรเมื่อราคาปรับตัวขึ้น

- นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะปิดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัว

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
หาจังหวะทยอยเปิดสถานะ Long เมื่อราคาอ่อนตัวหรือระดับแนวรับสำคัญ 1,300 เหรียญ โดยมีระดับเป้าหมายทำกำไรบริเวณ 1,330 เหรียญ และ 1,350 เหรียญ โดยมีจุด Stop Loss บริเวณ 1,290 เหรียญ

Gold Futures G18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,030 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,230 บาท
Gold Futures J18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,070 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,270 บาท


คลิ๊ก!! เพื่ออ่านบทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์ส
หากไม่สามารถเปิดไฟล์ได้กรุณากด F5


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.mtsgold.co.th
www.gold.in.th

About the Author
admin's picture

admin

สวัสดีครับ...หุหุ